Bí quyết đầu tư hàng hóa phái sinh hiệu quả

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Trước khi tham gia thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần trang bị thêm nhiều kiến thức, càng hiểu rõ thị trường thì cơ hội đầu tư thành công sẽ càng lớn. Tuy nhiên, chỉ với kiến thức có thế thôi vẫn chưa đủ, bạn cần tìm hiểu thêm những kinh nghiệm để áp dụng những kiến thức học được cũng như kiểm soát cảm xúc trong quá trình giao dịch. Mời bạn tham khảo những kinh nghiệm sau của Gia Cát Lợi như sau.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-co-loi-nhuan-cao

Làm thế nào để đầu tư hàng hóa hiệu quả?

Chuẩn bị tâm lý tốt

Tâm lý cá nhân

Bạn có thể cảm thấy cảm xúc thăng hoa khi có một vài lệnh thắng, tuy nhiên, không thể vì thế mà bạn chủ quan hay tự tin thái quá. Luôn có một “trái tim nóng và cái đầu lạnh” là điều cần thiết trong giao dịch hàng hóa phái sinh. Thắng cuộc trong một chiến lược không có nghĩa là bạn sẽ thắng mãi trong các giao dịch sau vì mỗi giao dịch có tính chất rủi ro khác nhau.

Một người đầu tư giỏi là người biết kiềm chế cảm xúc của mình trong các giao dịch. Họ sẽ hướng đến kỹ năng giao dịch giỏi hơn là vì tiền. Họ dùng kỹ năng và kiến thức để bình tĩnh đặt ra các lệnh giao dịch thay vì dựa vào cảm xúc.

Tâm lý đám đông

Đi theo đám đông chưa chắc đã an toàn, đi ngược hướng cũng không hẳn đã sai. Hãy tư duy độc lập khi tham gia thị trường đầu tư hàng hóa. Một khi bạn đã nhận định thị trường này tốt thì dù đám đông đang đi ở hướng ngược lại bạn cũng không nên sợ hãi hay bất an vì không có gì đảm bảo thị trường sẽ đi về hướng nào và thực sự mang lại lợi ích cho ai. Chỉ có kết quả cuối cùng mới phân định thắng thua trong công cuộc đầu tư này.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-o-dau-tot

Rút ra bài học từ những trải nghiệm

Mặc dù có những bài học đầu tư được truyền tai nhau trong giới đầu tư hoặc trên mạng internet giống như những gì Gia Cát Lợi đang chia sẻ với bạn lúc này. Tuy nhiên, đầu tư là quá trình dài và tùy thuộc vào sự trải nghiệm của mỗi người để đút kết ra những giá trị riêng biệt cho mình. Những thông tin tham khảo thế này là chất liệu tốt để bạn tư duy khi đầu tư nhưng nó không thực sự là chính xác hoàn toàn vì trường hợp và trải nghiệm của mỗi người khác nhau.

Bạn nên có một quyển nhật ký giao dịch, chú ý đến những đặc điểm xoay quanh biến động thị trường để có hướng đi riêng cho mình.

Phân tích thị trường

Hiện nay có hai công cụ phân tích thị trường hiệu quả là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Mỗi công cụ sẽ cho bạn một phần thông tin và khi kết hợp thông tin của cả hai công cụ, bạn sẽ hình dung ra được bức tranh thị trường tổng thể vào thời điểm đầu tư.

Phân tích kỹ thuật sẽ dựa trên những con số và biểu đồ minh họa, diễn tả xu hướng tăng, giảm giá thị trường cũng như phản ảnh hành động của nhiều nhà đầu tư khác trên thị trường. Trong khi đó, phân tích cơ bản sẽ cung cấp thông tin thị trường thực và những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa.

dau-tu-hang-hoa-uy-tin

Quản lý rủi ro

Mặc dù đầu tư là chấp nhận rủi ro nhưng tất cả các nhà đầu tư để phải kiểm soát rủi ro. Rủi ro thực ra là những thách thức giúp bạn nhận thấy giá trị đồng tiền mà bạn nhận được trong quá trình đầu tư. Để quản lý rủi ro hiệu quả, bạn cần có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giao dịch.

Liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước đường thành công sắp tới!

Trả lời

0913792646