Có nên đầu tư hàng hóa phái sinh dài hạn không?

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh mang lại cơ hội thành công lớn cho các nhà đầu tư Việt Nam. Mặc dù đây là thị trường khá mới mẻ với Việt Nam nhưng nó đã có mặt rất lâu trên thế giới từ hình thức thô sơ đến hiện đại như bây giờ. Trong lĩnh vực đầu tư, chúng ta có khái niệm đầu tư lướt sóng và đầu tư dài hạn. Liệu đâu mới là con đường phù hợp với bạn? Bạn có nên đầu tư dài hạn không?

“Phải biết đầu tư dài hạn”

Đây là lời khuyên từ chuyên gia đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett. Ông nổi tiếng với hình thức mua thấp, bán cao thông qua đánh giá mức độ tăng trưởng của các doanh nghiệp và thu mua giá thấp, sau đó, bán lại với giá cao hơn. Tuy nhiên, sau khi thất bại trong việc chốt non cổ phiếu Cities Service Preferred, ông đã rút ra bài học về đầu tư dài hạn.

Phần lớn nhà đầu tư Việt Nam có ít nhất một khoản đầu tư dài hạn bên cạnh những khoản đầu tư lướt sóng trong ngày. Đầu tư dài hạn đòi hỏi sự kiên nhẫn, khả năng phân tính kỹ thuật cũng như chiến lược đầu tư của nhà đầu tư. So với đầu tư lướt sóng, đầu tư dài hạn có thể tốn nhiều công sức hơn nhưng phần thưởng luôn xứng đáng với những nỗ lực mà bạn sẽ bỏ ra.

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Đừng bao giờ đầu tư vào những gì mình không hiểu

Đầu tư dài hạn cần có kiến thức tốt về mặt hàng mà bạn đầu tư. Mặc dù nói cho thỏa lòng thì đầu tư là canh bạc may rủi nhưng thực chất nó có tính toán, phân tích và định hướng của mỗi nhà đầu tư. Chỉ là chẳng may, nhà đầu tư đi sai hướng và thất bại. Do đó, để đi đúng hướng và tránh những chuyện “chẳng may” đó, các nhà đầu tư nên hiểu rõ về thị trường mà mình chuẩn bị tham gia. Hiểu càng rõ, cơ hội đầu tư càng lớn.

Không chạy theo đám đông

Sự kiên nhẫn trong quá trình đầu tư dài hạn giống như cuộc chiến tâm lý của bản thân và người khác. Với những nhà đầu tư mới, thì cuộc chiến này thực sự khốc liệt. Đôi khi chúng ta tin mình sẽ đúng nhưng khi đứng trước nhiều ý kiến ngược chiều lại, chúng ta lại thấy nghi ngờ khẳng định của mình trước đó. Đó là hiệu ứng đám đông, đặc biệt là những khi thị trường lao dốc hoặc biến động theo chiều hướng xấu. Điều này có thể khiến cho bạn gặp nhiều rủi ro trong đầu tư và lao dốc.

kenh-dau-tu-hang-hoa-hieu-qua2

Đừng nghe theo quyết định của đám đông mù quáng, bạn hãy phân tích thị trường để có quyết định đầu tư đúng và tin vào chính mình.

Gia Cát Lợi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thành công!

Trả lời

0913792646