Có nên tập trung đầu tư đậu tương tại thị trường Việt Nam?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh2

Một lời khuyên dành cho những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh là hãy cân nhắc đến thị trường đậu tương. Với nhu cầu cao và lượng tiêu thụ lớn, đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong thị trường, đáp ứng đa dạng nhu cầu ứng dụng từ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp đến nguồn cung cho gia súc. Ngoài ra, mức ký quỹ của đậu tương cũng thấp và mang lại cơ hội đầu tư tốt cho nhà các đầu tư. Hãy tham khảo thị trường này cùng Gia Cát Lợi nhé!

Những ưu điểm của thị trường đậu tương tại Việt Nam

Nhu cầu lớn – lượng tiêu thụ khổng lồ

Đậu tương có thể chế biến thành những sản phẩm khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu trên thị trường. Do đó, đậu tượng được xem là mặt hàng tiêu thụ lớn quy mô toàn cầu. Số lượng đậu tương tiêu thụ trung bình là 2 tạ trên một người mỗi năm. Loại ngũ cốc này ngày càng tăng trưởng theo đà tăng của dân số và nhu cầu nhân khẩu học. Mỗi 3 phút, thế giới lại có trung bình 441 người được sinh ra và kéo theo đó là lượng tiêu thụ đậu tương có thể tăng thêm 643 tạ.

Hợp đồng tương lai đậu tương đầy tiềm năng

Giá đậu tương luôn ở trạng thái biến động mạnh mẽ nhờ sức mua lớn từ người tiêu dùng thế giới. Do đó, nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh đã rất yêu thích mặt hàng này.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-dau-tuong

Điều gì ảnh hưởng đến giá đậu tương? Là một loại nông sản, đậu tương vẫn chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh trên cây trồng như những mặt hàng nông sản khác. Đó là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến nguồn cung đậu tương và tạo nên sự chênh lệch lớn về cung cầu.

Bên cạnh đó, có những lý do thuyết phục khác khiến các nhà đầu tư cân nhắc đến mặt hàng này là:

Mức ký quỹ hợp đồng tương lai thấp

Hợp đồng tương lai đậu tương rất có sức hút với mức ký quỹ thấp, thấp hơn so với mặt bằng chung của sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam. Mức ký quỹ của hợp đồng tương lai đậu tương sẽ nằm ở mức dao động từ 20 triệu đến 60 triệu đồng, bao gồm mặt hàng đậu khô và dầu.

Nếu là một nhà đầu tư còn “chân ướt chân ráo” mới bước chân vào thị trường thì bạn có thể cân nhắc đến thị trường đậu tương mini có mức ký quỹ dưới 20 triệu đồng.

Tính thanh khoản cao

Với nhu cầu tiêu thụ toàn cầu cao, mặt hàng đầu tương có mặt ở khắp nơi trên thế giới, do đó, tính thanh khoản của mặt hàng này rất cao, đồng thời, điều này ảnh hưởng đến giá của hợp đồng tương lai đậu tương. Những nhà đầu tư lướt sóng sẽ rất yêu thích thị trường này vì thị trường đậu tương khá năng động và náo nhiệt.

dau-tuong-hang-hoa-phai-sinh

Biến động lớn về giá

Thị trường đậu tương mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nguyên nhân đến từ sự biến động giá cả. Khi nguồn cung của đậu tương còn biến động thì các nhà đầu tư vẫn còn nhiều cơ hội kiếm lời.

Như vậy, đậu tương thực sự là mặt hàng hấp dẫn đáng để cân nhắc khi nhà đầu tư muốn tham gia thị trường hàng hóa phái sinh.

Liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Trả lời

0913792646