Có nên tập trung vào giao dịch một loại hàng hóa phái sinh không?

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Khi tham gia thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia 20 mặt hàng đầu tư. Với danh mục đầu tư đa dạng, sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam mang đến cơ hội sinh lời lớn và giảm rủi ro hiệu quả cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, rất khó để nhà đầu tư theo dõi biến động của toàn bộ mặt hàng trên thị trường do đó, trên thị trường đầu tư phân hóa thành 2 hình thức đầu tư chính, một là tập trung vào một mặt hàng, hai là đầu tư phân tán. Vậy, đầu tư vào một mặt hàng có lợi gì không và làm sao để đầu tư hiệu quả?

Kế hoạch đầu tư vào một mặt hàng hàng hóa phái sinh

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Mỗi nhà đầu tư khi theo dõi thị trường đầu tư hàng hóa lâu năm sẽ yêu thích một mặt hàng và có xu hướng đầu tư vào mặt hàng đó. Họ có xu hướng tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu về mặt hàng đó để đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, tùy theo tính chất của các nhóm hàng mà nhà đầu tư cần có biện pháp đầu tư hiệu quả. Không phải mặt hàng nào cũng có thể đầu tư theo cách này.

Nhà đầu tư chỉ nên theo một loại hàng hóa khi đó là loại hàng hóa có biến động thị trường mạnh, lúc này, nhà đầu tư có thể đóng mở lệnh nhanh chóng. Do đó, muốn thực hiện kế hoạch này, nhà đầu tư cần tìm ra mặt hàng có biên độ dao động giá lớn.

Các bước để đầu tư vào một mặt hàng khi giao dịch hàng hóa phái sinh

Kiểm tra tính thanh khoản của mặt hàng đó

Tính thanh khoản là yếu tố quan trọng để nhà đầu tư xem xét và lựa chọn mặt hàng đầu tư, nhất là khi bạn có chiến lược đầu tư ngắn hạn. Phần lớn các mặt hàng trong thị trường hàng hóa phái sinh đều có tính thanh khoản cao như đường, cà phê, dầu thô,… Đồng thời, nhiều nhà đầu tư cũng quan tâm đến mặt hàng này vì nó có tính biến động mạnh, nhà đầu tư có thể lướt sóng kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn thì tính thanh khoản cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất nữa.

Nghiên cứu thị trường

gia-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Để thành công, bạn phải hiểu rõ về mặt hàng mà bạn đang đầu tư, do đó bạn cần dành thời gian để cập nhật tin tức và nghiên cứu mỗi ngày để kịp thời nắm bắt biến động thị trường. Những chuyên gia phân tích thị trường của Gia Cát Lợi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất, giúp bạn đạt được lợi nhuận cao nhất trong các phiên đầu tư. Ngoài ra, nhà đầu tư nên tham khảo các báo cáo, khuyến nghị đầu tư từ những chuyên viên phân tích thị trường để có nhiều cơ sở đầu tư hơn.

Chiến lược giao dịch

Những nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng sẽ ưa thích chiến lược theo dõi nhiều mặt hàng và chỉ đầu tư vào một mặt hàng khi có biến động mạnh. Tuy nhiên, nếu chưa có đủ kỹ năng, rất khó để nhà đầu tư tham gia vào đúng thời điểm thị trường biến động mạnh.

san-gia-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Như vậy, việc tập trung vào đầu tư một mặt hàng sẽ giúp cho nhà đầu tư có thời gian hiểu rõ, hiểu sâu về mặt hàng đó, đồng thời, giúp họ có cơ hội thắng cược lớn hơn. Tuy nhiên, đầu tư giao dịch hàng hoá phái sinh luôn cần những kỹ năng và kiến thức nhất định, do đó, nhà đầu tư hãy tham khảo thông tin chia sẻ của Gia Cát Lợi hoặc liên hệ đến chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

0913792646