Đầu tư có thể vướng vào những cạm bẫy tài chính nào?

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-tot-nhat

Đầu tư đang là lĩnh vực hấp dẫn để bạn nhân số tiền mình đang có lên nhiều lần. Tuy nhiên, trước sức hấp dẫn của đồng tiền những hành vi lừa đảo thông qua kênh tài chính càng ngày càng tinh vi hơn. Để bảo vệ tài sản và nâng cao hiệu quả đầu tư, mời bạn hãy tham khảo những thông tin cùng Gia Cát Lợi trong bài viết bên dưới.

Cạm bẫy tài chính trong đầu tư

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Cạm bẫy tài chính bao gồm những hành vi lừa đảo tài chính nhằm lừa gạt số tiền của những đầu tư. Hành vi này càng ngày càng tinh vi khó đoán. Đứng trước rủi ro này, nhiều nhà đầu tư đã ngân ngại hơn trước khi tham gia vào thị trường đầu tư mới và chỉ chú tâm vào thị trường cũ. Tuy nhiên, thực trạng cho thấy, thị trường đầu tư cũ đang ngày càng bão hòa và khó thể có mang lại cơ hội lớn cho nhà đầu tư như trước. Vậy làm sao để nhận định đâu là kênh đầu tư an toàn?

Trước hết, nhà đầu tư hãy cân nhắc nhiều hơn trước lời mời đầu tư lãi cao nhưng không rõ nguồn tiền từ đầu để chi trả khoản lãi đó và tham khảo một số hành vi lừa đảo thường gặp như sau:

Tín dụng đen: Người vay có thể cầm số tiền trên tay với quy trình thủ tục vô cùng đơn giản nhưng chi phí lãi suất lại cao đến “cắt cổ”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiểu rõ về điều này nhưng vẫn vay vì không còn lựa chọn nào khác. Nếu thế, bạn hãy kiểm soát hợp đồng và khả năng thanh toán để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-uy-tin

Huy động vốn trực tiếp: Mác đầu tư gọi vốn trực tiếp như tiền bạc, hiện kim… đang ngày một phổ biến nhằm lợi dụng sự phát triển của công nghệ để lừa đảo tinh vi trong các bước hành động. Tuy nhiên, sau khi biết mình bị lừa, nhiều nhà đầu tư đã lừa người khác nữa để lấy lại số tiền đã mất vô tình tạo nên mắt xích trong chuỗi hành động lừa đảo.

Đa cấp: Ban đầu đây là phương pháp kinh doanh được cấp phép ở Việt Nam. Tuy nhiên, dần dà, bán hàng đa cấp đã trở thành hành vi lừa đảo trong nhiều trường hợp. Mặc dù khi ra đời, hoạt động này nhằm mang lại lợi ích tốt cho người dân nhưng chất lượng sản phẩm kém và chỉ muốn thu lại nhiều lợi nhuận không quan tâm đến khách hàng đã làm cho hành vi này càng ngày càng bị lên án.

Kênh đầu tư mới an toàn và tiềm năng

Mặc dù có nhiều rủi ro trong việc chọn lựa kênh đầu tư nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận sức hút của đầu tư và luôn tìm kiếm những kênh đầu tư mới an toàn và hiệu quả. Để giúp nhà đầu tư có được con đường đầu tư mới đúng đắn và an toàn hơn, Gia Cát Lợi xin nói đôi chút về đầu tư hàng hoá phái sinh. Đây là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn không chỉ nhà đầu tư trong nước mà còn ngoài nước.

gia-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Dưới sự bảo hộ của Sở đầu tư hàng hóa phái sinh Việt Nam MXV, các giao dịch trên sàn đảm bảo tính minh bạch, tính thanh khoản cao và an toàn cho các nhà đầu tư tiếp cận thị trường đầu tư thế giới.

Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để thuận lợi tham gia Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam nhé!

Trả lời

0913792646