Đầu tư hàng hóa phái sinh kênh đầu tư sinh lợi cao

ho-tro-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh là kênh đầu tư sinh lợi cao, rủi ro tối thiểu, minh bạch, an toàn và hiểu quả không cần nhiều vốn, hỗ trợ nhà đầu tư đạt được lợi nhuận cao.

Hàng hóa phái sinh là sản phẩm chưa qua chế biến bao gồm 4 lĩnh vực năng lượng. Kim loại. nông sản và nguyên liệu công nghiệp. Lợi nhuận mà nhà đầu tư đạt được thông qua kênh giao dịch hàng hóa phái sinh là mức chênh lệch về giá giữa lúc mua vào và bán ra.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-nhuan-cao

Để nhận hỗ trợ rõ ràng, nhanh chóng và chi tiết hơn, nhà đầu tư hãy liên hệ đến 0913.79.26.46.

Đầu tư hàng hóa phái sinh có lợi như thế nào?

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư đầy triển vọng bên cạnh những kênh đầu tư khác như chứng khoán và ngoại hối. Trong những năm trở lại đây khi danh mục đầu tư hàng hóa phái sinh ngày càng mở rộng và đa dạng, các nhà đầu tư càng quan tâm đến kênh đầu tư này hơn.

Cùng với sự biến động và giảm sút của thị trường bất động sản và chứng khoán, ngày càng nhiều nhà đầu tư chuyển sang giao dịch hàng hóa phái sinh. Vì sao đầu tư vào hàng hóa phái sinh sẽ là bước chuyển mình thành công cho nhà đầu tư?

Danh mục đầu tư đa dạng sẽ giảm rủi ro cho các nhà đầu tư:

Hầu như nhà đầu tư nào cũng nắm vững phương châm “không bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ”. Đó là cách để họ hạn chế tối đa rủi ro và tăng khả năng tìm kiếm lợi nhuận. Như vậy, khi cân nhắc đến kênh đầu tư hàng hóa, hẳn nhiên nhà đầu tư sẽ tìm đến tính đa dạng của danh mục đầu tư trong thị trường này.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-loi-nhuan-cao-rui-ro-thap

Danh mục đầu tư hàng hóa phái sinh bao gồm:

Có 4 lĩnh vực cơ bản để đầu tư vào hàng hóa phái sinh như:

Hàng hóa lĩnh vực năng lượng bao gồm: dầu thô, khí gas,…

Hàng hóa lĩnh vực kim loại bao gồm: đồng, chì, quặng sắt, bạch kim, thiếc,…

Hàng hóa lĩnh vực nông sản bao gồm: ngô, đậu tương, lúa mạch,…

Hàng hóa lĩnh vực nguyên liệu công nghiệp bao gồm: cao su, café, đường, bông sợi,…

Đầu tư hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư minh bạch, an toàn và hiệu quả:

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Đảm bảo tính pháp lý: Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam được cấp phép hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT của Bộ Công Thương, là đơn vị tổ chức thị trường hàng hóa tập trung duy nhất tại Việt Nam, có vai trò vận hành thị trường hàng hóa cấp quốc gia từ ngày 17/8/2018.

Đảm bảo tính minh bạch – cập nhật giá cả kịp thời: Thông tin giá cả hàng hóa luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhờ sự liên kết giữa Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam với các Sở giao dịch hàng hóa thế giới. Do đó, quá trình giao dịch hàng hóa phái sinh luôn có đủ cơ sở để diễn ra thuận lợi và tạo điều kiện sinh lợi cao cho nhà đầu tư.

 Đảm bảo tính thanh khoản: Với việc giao dịch hàng hóa phái sinh trên các sàn giao dịch quốc tế trực tiếp, kênh đầu tư này đảm bảo tính thanh khoản cao.

Đảm bảo tính hai chiều: Thị trường hàng hóa cũng có nhiều biến động và các nhà đầu tư cần có cơ hội mua và bán (mở và đóng vị thế) trong các phiên giao dịch để tăng khả năng tìm kiếm lợi nhuận cho mình.

Đảm bảo tỷ lệ ký quỹ tốt: Nếu so với kênh chứng khoán hoặc bất động sản thì đầu tư hàng hóa phái sinh có tỉ lệ ký quỹ cao hơn ở mức tối đa là 1:30 tùy theo từng mặt hàng. Như vậy, kênh đầu tư này không yêu cầu cao về vốn.

Đảm bảo chi phí giao dịch thấp: Thị trường hàng hóa phái sinh chỉ yêu cầu nhà đầu tư chi trả chi phí bằng 0.07% đến 0.14% giá trị hợp đồng và không có thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

ho-tro-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Chính những lợi ích này đã khiến cho thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh trở nên hấp dẫn và hàng hóa phái sinh trở thành kênh đầu tư có tiềm năng lợi nhuận lớn, đáng để các nhà đầu tư tham khảo và cân nhắc.

Nếu quý đầu tư có điều gì chưa rõ hay chưa chắc chắn về đầu tư hàng hóa, hãy liên hệ đến 0913.79.26.46 để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất!

Các dạng hợp đồng đầu tư hàng hóa phái sinh

Quý nhà đầu tư có thể giao dịch hàng hoá phái sinh thông qua các dạng hợp đồng khác nhau. Mỗi dạng hợp đồng sẽ quy định thời gian giao dịch, chất lượng sản phẩm, lượng hàng, kỳ hạn,…

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-nhanh-chong

Hợp đồng tương lai (futures contract): Là dạng hợp đồng chuẩn hóa có thỏa thuận cụ thể về giá, chất lượng và khối lượng hàng hóa giao dịch trong hôm nay (giá xuất phát) của đôi bên và quy định thời gian trao đổi hàng hóa vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Với hợp đồng này, bên mua sẽ kỳ vọng giá bán giảm xuống vào thời điểm nhận hàng và bên bán kỳ vọng giá sẽ tăng lên vào thời điểm nhận hàng để có lợi nhuận phần chênh lệch.

Hợp đồng quyền chọn: là một trong bốn dạng hợp đồng đầu tư hàng hóa phái sinh. Hợp đồng quyền chọn cho phép nhà đầu tư có quyền mua hoặc bán hàng hóa vào thời điểm nhất định trong tương lai với mức giá đã được xác định trước.

Người sở hữu hợp đồng có hai quyền mua hoặc bán tài sản cơ sở theo phương thức có lợi nhất với họ dựa vào thông tin biến động thị trường.

Hạn đồng kỳ hạn: Hợp đồng kỳ hạn khá giống với hợp đồng tương lai nhưng có cam kết thời hạn giao hàng trong tương lai và cả hai bên đều có nghĩa vụ thực hiện hợp đồng trừ khi có thỏa thuận hủy hợp đồng. Đây là dạng hợp đồng giảm thiểu rủi ro đầu tư cho cả hai bên.

Hợp đồng hoán đổi: là công cụ tài chính phái sinh, trong đó, bên mua và bên bán sẽ trao đổi dòng tiền dựa trên giá của tài sản cơ sở. Loại hợp đồng này thường áp dụng cho các tổ chức tài chính lớn đối với đa dạng mặt hàng hóa như dầu, kim loại quý, kim loại công nghiệp, khí tự nhiên, gia súc hay ngũ cốc.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về đầu tư hàng hóa phái sinh

#1. Đầu tư hàng hóa phái sinh cần vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu?

Quý nhà đầu tư có thể cân nhắc con số khởi điểm là từ 20 đến 30 triệu tùy theo quỹ đầu tư của mình. Với số vốn này, nhà đầu tư sẽ mua được 1-2 lot (đơn vị giao dịch) tùy theo sản phẩm mà mình chọn. Giá của mỗi loại hàng hóa cũng khác nhau.

Nếu thị trường đang biến động thì việc đầu tư 20 triệu và sinh lời 100 triệu trong vài ngày là chuyện bình thường.

#2. Có cần thông qua MT4 để giao dịch hàng hóa phái sinh không?

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh vẫn phải thông qua MT4 để thực hiện giao dịch do hầu hết các thị trường trên thế giới đều thông qua MT4, trong khi đó, thị trường hàng hóa phái sinh Việt Nam liên kết với thị Sở giao dịch hàng hóa quốc tế từ MT4.

Tuy nhiên, để hoạt động giao dịch diễn ra thuận lợi hơn, quý nhà đầu tư chỉ cần làm việc thông qua phần mềm MXV thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

#3. Hàng hóa phái sinh giao dịch và đầu tư như thế nào?

Đầu tiên, quý nhà đầu tư cần mở tài khoản bằng cách liên hệ Gia Cát Lợi theo số 0913.79.26.46 và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ gửi thông tin này đến Sở Giao Dịch Hàng Hóa và mở tài khoản cho mình nhanh chóng nhất.

Kế đến, quý nhà đầu tư cần cài phần mềm demo và thử đầu tư. Bước này sẽ có chuyên viên hỗ trợ cho mình từ A đến Z rất nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ để nhà đầu tư dễ dàng sử dụng phần mềm.

Cuối cùng là nhà đầu tư nạp tiền vào và bắt đầu đầu tư vào mặt hàng nào đó.

#4. Cách tính lợi nhuận đầu tư hàng hóa phái sinh như thế nào?

Cách tính lợi nhuận khá đơn giản đó là mức chênh lệch về giá của hàng hóa lúc nhà đầu tư mua và bán. Ví dụ, nhà đầu tư đã đặt mua sản phẩm vào thời điểm giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao hơn thì phần lợi nhuận sẽ là phần chênh lệch giá lúc bán so với lúc mua.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua

#5. Cần chuẩn bị gì trước khi đầu tư hàng hóa phái sinh?

Để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư nên dành thời gian tham khảo thông tin về thị trường giao dịch này cũng như các lệnh cơ bản sử dụng trên phần mêm theo dõi.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên tham gia vào buổi hướng dẫn của Gia Cát Lợi để giải đáp các vấn đề về kỹ thuật, phân tích và kinh nghiệm đầu tư để hiểu thật rõ về thị trường này.

#6. Rủi ro đầu tư thị trường hàng hóa như thế nào?

Rủi ro trong đầu tư là điều không tránh khỏi nhưng với sự hỗ trợ của kỹ thuật viên Gia Cát Lợi, quý nhà đầu tư sẽ giảm rủi ro đến mức tối thiểu nhất. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ mình ngăn lỗ và chặn lỗ hiệu quả.

co-nen-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-khong

Liên hệ đến 0913.79.26.46 để Gia Cát Lợi hỗ trợ nhà đầu tư đầu tư sinh lợi lớn từ giao dịch hàng hóa phái sinh.

Trả lời

0913792646