Đầu tư hàng hóa phái sinh phải biết đến 4 lệnh quan trọng này

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Giao dịch hàng hoá phái sinh sẽ mang lại nhiều tiềm năng lợi nhuận cho nhà đầu tư, do đó, đây là kênh thị trường hấp dẫn mà nhà đầu tư nên xem thử qua một lần nếu muốn đầu tư làm giàu. Để tham gia thị trường hiệu quả, nhà đầu tư hãy chú ý đến những yếu tố giúp nhà đầu tư thành công trong thị trường cũng như những thông tin quan trọng về thị trường. Càng hiểu rõ, nhà đầu tư sẽ càng có cơ hội thắng lớn. Sau đây Gia Cát Lợi chia sẻ thông tin về 04 lệnh quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý khi tham gia thị trường.

san-gia-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Lệnh MKT, lệnh LMT, lệnh STP và lệnh STL

  1. Lệnh MKT:

Lệnh MKT – Market Order hay có tên gọi thuần Việt là lệnh thị trường, là lệnh thực hiện mua bán các hợp đồng với mức giá trị trường trên thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh. Nhà đầu tư chỉ nên dùng đến lệnh MKT khi muốn bán hoặc mua hàng hóa ở mức giá thị trường hiện nay. Khi lệnh được đưa ra, giá gần nhất được chào mua hoặc bán trên thị trường ở thời điểm lệnh có hiệu lực sẽ khớp lệnh.

Lệnh thực hiện rất nhanh, rất khớp và hầu như nhà đầu tư không thể hủy lệnh một khi đã ra lệnh vì phiên giao dịch sẽ mở ra ngay sau đó. Như vậy, trước khi dùng lệnh, nhà đầu tư hãy cân nhắc cẩn thận.

  1. Lệnh LMT:

Lệnh LMT – Limit order hay còn gọi là lệnh giới hạn, nghĩa là khi thực hiện lệnh này, mức giá giao dịch dùng cho nhu cầu mua/bán của nhà đầu tư sẽ được chỉ định, có khi đạt mức tốt hơn. Nếu đạt được mức giá tốt hơn, cao hơn mức được chỉ định đối với lệnh bán và thấp hơn mức chỉ định đối với lệnh mua thì nhà đầu tư sẽ có lợi hơn nhiều.

Lệnh này sẽ không thực hiện nhanh như lệnh MKT vì mức giá là do nhà đầu tư đặt, đó là mức giá mong muốn hoặc kỳ vọng của nhà đầu tư. Giá thị trường sẽ liên tục di chuyển, khi chạm được đến mức giá kỳ vọng này thì sẽ khớp lệnh.

Như vậy, một khi lệnh vẫn chưa khớp thì nhà đầu tư vẫn có thể thay đổi hạn mức được. Và lệnh sẽ bị hủy khi nhà đầu chủ động hủy hoặc hết phiên giao dịch.

dau-tu-chung-khoan

  1. Lệnh STP:

Lệnh STP – Stop order hay còn gọi là lệnh dừng lỗ có chức năng chặn lỗ hiệu quả giúp nhà đầu tư phòng rủi ro tài chính trong các phiên giao dịch hoặc chỉ thu mức lợi nhuận nhất định theo mong muốn.

Lệnh STP có hiệu lực khi nhập vào hệ thống, và kết thúc khi phiên giao dịch kết thúc hoặc bị hủy bỏ. Nhà đầu tư sẽ đặt ra mức giá dừng, khi thị trường chạm được đến mức đó hoặc vượt qua mức đó thì lệnh sẽ tự động chuyển sang lệnh MKT.

  1. Lệnh STL:

Lệnh STL – Stop Limit Order hay còn gọi là lệnh dừng giới hạn. Nhà đầu tư sẽ chỉ định mức giá dừng và mức giới hạn, khớp lệnh chỉ xảy ra khi thị trường chạm đúng bằng mức giá này. Điểm khác biệt giữa lệnh STL và lệnh STP là với lệnh STP giá thị trường vượt mức hoặc bằng mức giá chỉ định dừng thì sẽ dừng như với lệnh STL thì chỉ khi nào giá thị trường đúng bằng với mức chỉ định dừng thì mới dừng.

Liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam hiệu quả hơn.

Trả lời

0913792646