Đầu tư hàng hóa phái sinh – phương thức đầu tư lâu đời

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-tot-nhat

Đầu tư hàng hoá phái sinh là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội thắng lớn trong thị trường đầu tư. Trước sự biến động kinh tế như hiện nay, có thêm kênh đầu tư mới hấp dẫn sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho bạn.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Đầu tư hàng hóa phái sinh là phương thức lâu đời

Đầu tư hàng hóa phái sinh đã có lịch sử lâu đời hơn cả kinh doanh cổ phiếu và trái phiếu. Sự trỗi dậy của nhiều đế chế có liên quan trực tiếp đến khả năng tạo ra các hệ thống thương mại phức tạp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa.

Trong thời hiện đại, hàng hóa vẫn được trao đổi trên khắp thế giới. Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam đề cập đến cả một địa điểm thực tế nơi diễn ra giao dịch hàng hóa và các pháp nhân đã được hình thành để thực thi các quy tắc giao dịch các hợp đồng hàng hóa tiêu chuẩn hóa và các sản phẩm đầu tư liên quan.

Một số sàn giao dịch hàng hóa đã hợp nhất hoặc ngừng hoạt động trong những năm gần đây. Phần lớn các sàn giao dịch mang một số loại hàng hóa khác nhau, mặc dù một số sàn giao dịch chuyên về một nhóm duy nhất. Tại Hoa Kỳ, có Chicago Mercantile Exchange (CME), New York Mercantile Exchange (NYMEX), Intercontinental Exchange (ICE) ở Atlanta, Georgia, và Kansas City Board of Trade. Ở châu Âu, có Sở giao dịch kim loại London (LME). Như tên gọi, London Metal Exchange chỉ giao dịch với kim loại.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Các đặc điểm đặc biệt của thị trường hàng hóa phái sinh

Theo nghĩa rộng nhất, các nguyên tắc cơ bản của cung và cầu là yếu tố thúc đẩy thị trường hàng hóa và kênh đầu tư hàng hóa phái sinh. Những thay đổi về nguồn cung ảnh hưởng đến lượng cầu; cung thấp tương đương với giá cao hơn. Vì vậy, bất kỳ sự gián đoạn lớn nào trong việc cung cấp hàng hóa, chẳng hạn như vấn đề sức khỏe lan rộng ảnh hưởng đến gia súc, có thể dẫn đến sự gia tăng đột biến nhu cầu về vật nuôi nói chung ổn định và có thể dự đoán được.

Sự phát triển kinh tế toàn cầu và những tiến bộ công nghệ cũng có thể tác động đến giá cả. Ví dụ, sự xuất hiện của Trung Quốc và Ấn Độ với tư cách là những người chơi sản xuất quan trọng (do đó đòi hỏi khối lượng kim loại công nghiệp cao hơn) đã góp phần làm suy giảm tính sẵn có của kim loại, chẳng hạn như thép, đối với phần còn lại của thế giới.

dau-tuong-hang-hoa-phai-sinh

Để hiểu rõ về đầu tư hàng hóa phái sinh, Quý khách hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất – liên hệ trực tiếp hotline: 0913792646.

Trả lời

0913792646