Hiểu rõ hơn về thị trường phái sinh hàng hóa

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Để thành công trong giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư nên dành chút thời gian để tìm hiểu về cách thức giao dịch hàng hóa, chọn mã hàng phù hợp với mục tiêu đầu tư và tham gia vào thị trường. Tốt nhất, để tiết kiệm thời gian và công sức, thời gian đầu, nhà đầu tư hãy liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của Gia Cát Lợi để chúng tôi cung cấp thông tin và những điều cốt lõi liên quan đến phái sinh hàng hóa. Sau đó, thông qua sự hướng dẫn của chúng tôi, quý nhà đầu tư sẽ có kinh nghiệm thực tiễn và tự xây dựng kế hoạch đầu tư tốt hơn và nhanh chóng hơn.

Chọn hàng hóa nào để giao dịch?

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Hàng hóa cơ bản trong phái sinh hàng hóa thực chất là những nguyên liệu thô được dùng để trao đổi trên thị trường thực. Đây là những nguyên liệu đầu vào cho những sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp hơn trong quá trình chế biến.

Tuy nhiên, không phải hàng hóa nào cũng có thể giao dịch trên sàn. Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đã quy định ra những mặt hàng được phép giao dịch theo hợp đồng vì những mặt hàng này đã được tiêu chuẩn hóa theo hợp đồng và được phép giao dịch trên sàn tập trung.

Thông qua các hợp đồng tiêu chuẩn và hình thức giao dịch trên sàn tập trung, các mặt hàng giao dịch sẽ đảm bảo tính thanh khoản và hiệu quả hơn. Tính thanh khoản là thước đo chất lượng của thị trường hàng hóa thông qua khối lượng giao dịch và mức độ dễ dàng mua bán hàng hóa. Tính thanh khoản của thị trường phái sinh hàng hóa cao, do đó, nhà đầu tư rất dễ trao đổi mua bán.

MXV luôn tạo điều kiện để nhà đầu tư có nơi để thực hiện giao dịch kinh doanh minh bạch, rõ ràng.

Các nhóm hàng hóa chính bao gồm:

Nông sản: Ngô, Lúa mì, Đậu tương, Khô đậu tương, Dầu đậu tương

Nguyên liệu công nghiệp: Cà phê Arabica, Cà phê Robusta, Đường No.11, Bông sợi, Ca cao, Cao su RSS3, Cao su TSR20

Kim loại: Bạc, Bạch kim, Đồng, Quặng sắt

Năng lượng: Dầu thô WTI, Dầu thô Brent, Khí tự nhiên, Dầu ít lưu huỳnh, Xăng RBOB

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Những yếu tố nào tác động lên giá cả hàng hóa?

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa bao gồm: các nền kinh tế mới nổi, đô la Mỹ, sản phẩm thay thế, thời tiết.

Bản chất của những yếu tố này là tác động đến quy luật cung – cầu và làm cho giá cả hàng hóa cơ bản thay đổi, dẫn đến sự thay đổi của giá cả hàng hóa phái sinh.

Do đó, các nhà đầu tư hãy nắm rõ tin tức về sự biến động của giá cả hàng hóa và những yếu tố trên để phần nào đó đưa ra xu hướng giá chính xác. Từ đó, tham gia giao dịch hàng hoá phái sinh thành công.

Trả lời

0913792646