Học cách kiên nhẫn để tăng tỷ lệ thành công trong đầu tư

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-4

Warren Buffett đã từng nói một câu khiến giới đâu tư phải suy ngẫm “Thị trường là 1 thiết bị chuyển tiền từ kẻ thiếu kiên nhẫn sang kẻ kiên nhẫn” Điều này cũng cho thấy, kiên nhẫn là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư tăng khả năng thành công trong đầu tư và là bài học bắt buộc nếu họ muốn “tốt nghiệp loại giỏi” và trở thành những nhà đầu tư hàng đầu trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hieu-qua-viet-nam

Khi nào bạn biết mình đang thiếu kiên nhẫn?

Để học cách kiên nhẫn trong đầu tư, trước tiên, bạn hãy nhận thức xem mình có đang thiếu kiên nhẫn hay không. Bạn có đang:

Chốt lãi “non” hay không? Những nhà đâu tư mới thường xuyên chốt lãi kiểu này và đây không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bạn cứ vội vàng và nôn nóng, cơ hội lớn hơn sẽ dành cho những người kiên trì hơn. Nguyên nhân dẫn đến tình huống này là do bạn chưa có kế hoạch đầu tư cụ thể, không biết xu hướng giá thị trường và muốn nhận về lợi nhuận nhanh chóng nhất.

Liên tục thay đổi phương pháp giao dịch sau khi đã vào lệnh không? Nếu như bạn đã chặn lỗ nhưng lại dời vị trí chặn lỗ liên tục theo xu hướng thị trường thì bạn sẽ gặp rủi ro lớn trong đầu tư. Nguyên nhân chính có thể là do nhà đầu tư không xác định được hướng đi của thị trường, không kiên định với kế hoạch đã đưa ra và đầu tư theo cảm xúc nhiều hơn là phân tích.

Liên tục giao dịch nhiều lệnh khi lỗ không? Nếu bạn muốn lấy số lượng để bù vào phần lỗ nhằm gỡ phần đã thua thì có thể bạn sẽ thua nhiều hơn thế. Đặt tài sản của mình lên sàn đầu tư nhưng không có kế hoạch cụ thể có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn. Do đó, đừng vội vã kể cả khi đang lỗ, hãy kiên nhẫn nghiên cứu thị trường và đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Làm sao để bạn kiên nhẫn hơn khi đầu tư?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Đây là quá trình rèn luyện nghiêm khắc đối với cảm xúc và kiến thức của mình. Bạn cần:

Học kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có nền tảng đầu tư tốt nhất. Gia Cát Lợi cung cấp nhiều bài học về đầu tư giao dịch hàng hoá phái sinh để bạn tham khảo trên trang web và kênh youtube. Do đó, bạn có thể xem qua để học hỏi hoặc liên hệ trực tiếp đến kỹ thuật viên để họ hỗ trợ cụ thể hơn.

Chờ đợi thị trường đến khi có cơ hội thích hợp. “Chỉ chơi với thị trường khi tất cả các yếu tố có lợi cho bạn.” Kiên nhẫn chờ đợi, theo dõi và quan sát thị trường giống như quá trình “thú săn mồi”. Bạn muốn có miếng mồi ngon thì hãy kiên nhẫn chờ đợi và hiệu rõ thói quen của “miếng mồi” đó, hoàn thành tốt các bước chuẩn bị và giảm rủi ro đến mức thấp nhất.

Có phương pháp giao dịch riêng. Điều này sẽ tạo ra trong quá trình bạn đầu tư và nhận ra hướng đầu tư có lợi cho mình.

Hãy là những nhà đầu tư thông minh và kiên nhẫn nhé!

Trả lời

0913792646