Khái niệm về kênh giá và cách vẽ kênh giá trong đầu tư hàng hóa phái sinh

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Một trong những yếu tố kỹ thuật quan trọng mà bạn cần nắm vững khi tham gia đầu tư hàng hoá phái sinh là kênh giá. Vậy khái niệm này được giải thích như thế nào và bạn có thể dùng ra sao? Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây cùng Gia Cát Lợi.

Phái sinh hàng hóa không phải là khái niệm mới trong thị trường đầu tư thế giới nhưng lại là khái niệm mới với thị trường đầu tư Việt Nam. Do đó, để hiểu rõ hơn về thị trường này, Quý khách hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi để hiểu rõ hơn về kênh đầu tư này và đạt nhiều lợi nhuận từ đó.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-4

Kênh giá là gì?

Kênh giá còn có tên gọi khác là kênh xu hướng. Đây là một biểu đồ có một khoảng được tạo ra từ hai đường xu hướng (trendline) song song, sao cho phần lớn giá của xu hướng hiện tại nằm trong kênh giá đó.

Đây là công cụ hỗ trợ cần thiết để các nhà đầu tư xác định thời điểm mua bán trong thị trường và có thêm gợi ý đáng tin cậy để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Hai đường trong kênh giá sẽ thể hiện rõ những vùng nào là hỗ trợ, vùng nào là kháng cự tiềm năng để các nhà đầu tư dựa vào đó và đưa ra suy đoán chính xác về thị trường và chọn thời điểm đặt lệnh phù hợp với chiến lược đầu tư của mình.

kenh-gia

Kênh giá sẽ được vẽ chủ yếu theo hai trạng thái là tăng hoặc giảm:

Nếu kênh giá tăng thì bạn hãy vẽ đường bao trọn gần như toàn bộ giá trong xu hướng lên, cho đến khi xu hướng lên bị phá vỡ và đổi hướng.

Ngược lại, nếu kênh giá giảm, bạn hãy tạo ra một đường song song với đường xu hướng giảm và di chuyển đường thẳng mới đó vào vị trí mà nó có thể chạm được nhiều đáy nhất.

Cũng giống như quy tắc hoạt động của kênh giá tăng, kênh giá giảm sẽ bao trọn gần như toàn bộ giá trong xu hướng xuống, cho đến khi xu hướng xuống bị phá vỡ và đổi hướng.

Có bao nhiêu dạng kênh giá cần lưu ý?

Thực chất có đến ba dạng kênh giá đang lưu ý bao gồm:

Kênh giá tăng: có 2 đường xu hương tăng, trong đó, giá tạo các đỉnh cao mới và đáy cao mới.

Kênh giá giảm: có 2 đường xu hương giảm, trong đó giá tạo các đỉnh thấp mới và đáy thấp mới.

Kênh giá ngang: có 2 đường xu hướng ngang khi đó thị trường đang đi ngang hay tạo một khoảng – ranging.

Bạn nên lưu ý, khi vẽ kênh giá, bạn phải vẽ những đường xu hướng song song. Trong đó, đường xu hướng dưới là cân nhắc mua và đường xu hướng trên là cân nhắc bán.

Đối với kênh giá tăng thì chỉ mua khi giá chạm đường xu hướng dưới. Đối với kênh giá giảm thì chỉ bán khi giá chạm đường xu hướng trên.

Hãy tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam thuận lợi hơn bằng cách liên hệ đến Gia Cát Lợi và nhận hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Trả lời

0913792646