Lịch sử hình thành thị trường hàng hóa phái sinh

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-uy-tin

Hàng hóa là khía cạnh quan trọng với người dân toàn thế giới. Những mặt hàng cơ bản và hàng hóa cùng loại thường thay thế nhau trên thị trường. Ngũ cốc, gia súc, dầu thô, khí tự nhiên là những mặt hàng giao dịch có từ lâu đời. So với đầu tư cổ phiếu truyền thống thì đầu tư hàng hoá phái sinh mang lại cơ hội đầu tư tốt, đa dạng danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư vì giá hàng hóa thường đi ngược chiều với cổ phiếu. Điều này sẽ giúp các nhà đầu đứng vẫn trong thời gian biến động thị trường.

Ngày nay, không chỉ có nhà đầu tư chuyên nghiệp, những nhà đầu tư mới bắt đầu cũng có thể thử thách mình trên thị trường đầu tư hàng hóa.

dau-tuong-hang-hoa-phai-sinh

Lịch sử hình thành sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Mặc dù cổ phiếu và trái phiếu là hai hình thức đầu tư phổ biến nhưng xét về bề dày lịch sử thì giao dịch hàng hóa là hình thức kinh doanh đã có từ rất lâu trước đó. Hệ thống giao dịch càng ngày càng phức tạp khi nhiều đế chế tham gia vào, tạo điều kiện trao đổi hàng hóa thuận lợi hơn.

Sàn giao dịch hàng hóa thực chất là điểm diễn ra giao dịch giữa các nhà đầu tư. Các Sở giao dịch hàng hóa được thành lập và liên kết với nhau để tạo nên mạng lưới trao đổi toàn cầu. Mỗi sàn giao dịch sẽ chuyên về một nhóm hàng hóa nhất định.

Vai trò của thị trường hàng hóa là gì?

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Thị trường hàng hóa phái sinh bị thúc đẩy bởi nguyên tắc cung – cầu cơ bản – theo sự thúc đẩy của thị trường thực. Nguồn cung luôn ảnh hưởng đến lượng cầu và ngược lại. Nếu hai yếu tố này bị chênh lệch sẽ dẫn đến sự biến động về giá.

Có nhiều yếu tố tác động đến thị trường hàng hóa như chính trị, thời tiết, sự phát triển kinh tế toàn cầu, sự ứng dụng tiến bộ công nghệ – kỹ thuật…

Đầu tư hàng hóa phái sinh là hình thức đầu tư thông qua công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai của một tài sản cơ bản cụ thể. Hợp đồng này có thời gian đáo hạn và chịu những quy định chặt chẽ do Sở giao dịch hàng hóa đưa ra để quy chuẩn hợp đồng.

Nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận từ giá cả chênh lệch của hợp đồng tương lai và giá cả hàng hóa thị trường thực và người sản xuất sẽ dùng hợp đồng tương lai để phòng ngừa rủi ro hiệu quả, phòng ngừa sự biến động trên thị trường, quản lý chi phí hoạt động hiệu quả, giảm ảnh hưởng của biến động giá cả.

cap-nhat-ban-tin-dau-tu-hang-hoa

Nếu bạn muốn tham khảo cụ thể hơn về thị trường này và muốn bắt đầu đầu tư hàng hóa phái sinh ngay hôm nay thì cách tốt nhất là liên hệ trực tiếp đến Gia Cát Lợi. Những hướng dẫn tận tình của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường này, tiết kiệm thời gian và kiếm tiền nhanh hơn.

Trả lời

0913792646