Mức độ rủi ro của thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-1

Những kênh đầu tư tài chính có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư, đồng thời, nó cũng có khả năng “cướp” đi nguồn vốn đầu tư nếu nhà đầu tư không có chiến lược đầu tư đúng đắn. Thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh cũng không ngoại lệ. Trước những lợi nhuận mà thị trường mang lại, các nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tinh thần để chiến đấu với “đấu trường” này.

Mức độ rủi ro của thị trường phái sinh hàng hóa

Biến động và rủi ro là hai yếu tố quan trọng tạo ra cơ hội đầu tư quan trọng cho các nhà đầu tư. Các rủi ro phi hệ thống như chiến lược đầu tư, quyết định chủ quan, mất khả năng kiểm soát tâm lý giao dịch… có khả năng gây ra các khoản lỗ.

Do đó, để thành công trên thị trường này, nhà đầu tư cần hiểu rõ bản chất rủi ro của thị trường.

Thị trường tương lai hàng hóa cung cấp cho các nhà đầu tư mức đòn bẩy cao. Thế nên, đây là thị trường có tiềm ẩn rủi ro. Thông thường, nhà đầu tư sẽ gửi 5 đến 15 phần trăm giá trị hợp đồng trong giá trị ký quỹ tương lai để kiểm soát đầu tư trong tổng giá trị hợp đồng.

Nếu nhà đầu tư đang giao dịch dầu thô với giá 80 đô/thùng, cộng thêm hợp đồng tương lai trị giá 1000 đô/hợp đồng thì tổng trị giá hợp đồng là 82000 đô. Với mức ký quỹ 5100 đô, nhà đầu tư sẽ sở hữu hợp đồng tương lai trị giá 82000 đô. Trong trường hợp giá dầu thô biến động thì nhà đầu tư sẽ kiếm được khoản lời hoặc lỗ 1000 đô/mỗi bước giá.

kenh-dau-tu-hang-hoa-hieu-qua2

Đòn bẩy lớn là công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư có cơ hội kiếm lợi nhuận lớn trên thị trường, đồng thời cũng có thể khiến nhà đầu tư mất tiền nhanh chóng nếu họ đầu tư vô kỷ luật.

Như vậy, trên thị trường giao dịch hàng hóa, rủi ro và lợi nhuận có tỷ lệ thuận với nhau. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn và ngược lại.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần quan tâm đến bản chất của hàng hóa. Hàng hóa trong đầu tư phái sinh rất dễ bị biến động bởi giá hàng hóa chịu sự chi phối của nhiều yếu tố trong xã hội và thiên nhiên như quy luật cung cầu, thời tiết, khí hậu…

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin2

Do đó, nhà đầu tư nên hiểu rõ thị trường này trước khi tham gia. Cách đơn giản nhất để bắt đầu là liên hệ với đơn vị hỗ trợ giao dịch chuyên nghiệp. Gia Cát Lợi luôn có đội ngũ nhân viên giỏi, hỗ trợ nhà đầu tư thành công trên thị trường này.

Trả lời

0913792646