Nghiên cứu giá cả biến động thị trường hàng hóa phái sinh

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia giao dịch hàng hoá phái sinh đều được đề xuất cho những công cụ quản lý rủi ro và tư liệu để đưa ra quyết định đầu tư là phân tích thị trường cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nói riêng về phân tích thị trường cơ bản đi, vậy thì cần phải theo dõi như thế nào, ở đâu để biến được giá cả biến động như thế nào? Những nguồn tin nào thực sự đáng tin cậy và uy tín?

Sự biến động giá cả của hàng hóa liên quan đến tin tức thị trường

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-gia-cat-loi

Biến động giá trên thị trường hàng hóa phái sinh là con dao hai lưỡi, một mặt sẽ mang lại cho nhà đầu tư cơ hội kiếm lời, mặt hàng sẽ khiến họ phải chịu thiệt hại vì rủi ro tài chính. Trong cuộc giao dịch hàng hóa có 2 bên tham gia thì một bên thắng thì bên còn lại chắc chắn sẽ lỗ. Do đó, chúng ta cần phải vững tâm lý và có kiến vững vàng khi tham gia thị trường này.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự biến động giá hàng hóa phái sinh là điều đáng quan tâm:

Giá cả có thể tăng giảm liên tục trong ngày rất khó đoán, khó cả với những người có kinh nghiệm đầu tư lâu năm vì kinh nghiệm họ có được là trong quá khứ còn giá cả hiện tại lại biến động theo tình hình hiện tại. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm họ sẽ vững tâm hơn và bình tĩnh hơn trong những giao dịch.

Về cơ bản, giá cả hàng hóa phái sinh chịu ảnh hưởng của quy luật cung cấp trên thị trường thực. Mà quy luật cung cấp này lại chịu tác động của nhiều yếu tố như tình hình chính trị, kinh tế, thương mại,… chung của quốc gia và thế giới.

Quý nhà đầu tư có thể nghiên cứu và theo dõi thông tin trên một số kênh uy tín như:

Future Source: cung cấp nguồn tin về thị trường hàng hóa miễn phí

Lowa Grain: Cung cấp thông tin về sản lượng và tình trạng tồn kho của ngũ cốc

The HighTower Report: Tình hình biến động thị trường cập nhật hàng ngày

Futures Magazines: cập nhật tin tức liên quan đến biến động thị trường hàng hóa

co-hoi-dau-tu-hang-hoa

Những yếu tố nào làm biến động giá cả:

Nếu nói chung chung về quy luật cung cầu có thể khiến nhà đầu tư gặp khó khăn khi bước đầu tiếp cận thị trường, vậy cụ thể hơn, giá cả hàng hóa sẽ bị biến động theo:

– Các yếu tố cơ bản trên thị trường như sản lượng tồn kho, xu hướng tiêu dùng trong từng thời điểm. Ví dụ, nếu sản lượng tồn kho cao, lượng cung lớn nhưng không phải là thời điểm người dùng có nhu cầu nhiều thì giá cả sẽ giảm. Ngược lại, vào thời điểm nhu cầu cao nhưng số lượng tồn kho thấp thì giá cả sẽ được đẩy lên cao.

– Các chỉ báo kỹ thuật từng giai đoạn: Hành vi của các đối tượng tham gia thị trường giao dịch hàng hóa được phản ảnh trên biểu đồ giá. Và thông thường, có những giai đoạn lặp lại với những chỉ báo kỹ thuật giống nhau. Tâm lý đầu tư theo đám đông cũng rất dễ hình thành trong lúc này.

– Tin tức vĩ mô chính trị ảnh hưởng đến giá giao hàng

Có vẻ như đầu tư hàng hóa phái sinh không phải là hạng mục dễ tham gia, tuy nhiên, chính điều này đã tạo nên sức hút của những kênh đầu tư như thế này. Thắng lớn sẽ được lợi lớn và ngược lại.

Để quản lý rủi ro hiệu quả, theo dõi biến động giá cả hàng hóa dễ dàng, quý nhà đầu tư hãy tham gia thị trường cùng Gia Cát Lợi. Có sự hỗ trợ của chúng tôi, con đường đến với sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam của bạn sẽ ít chông gai hơn, thuận lợi hơn.

Trả lời

0913792646