Nhóm hàng hóa nào được đầu tư nhiều nhất thế giới?

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Đầu tư hàng hoá phái sinh mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Để thành công, các nhà đầu tư cần theo dõi và cập nhật tin tức thị trường liên tục vì cung – cầu là yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đối với giá cả hàng hóa trong đầu tư. Sau đây là những nhóm hàng hóa được đầu tư nhiều nhất thế giới. Bạn có thể sử dụng nguồn thông tin này để đưa ra chiến lược đầu tư đúng đắn.

Những mặt hàng nào được ưa chuộng nhất trong đầu tư phái sinh hàng hóa?

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Dầu thô Brent

Nhu cầu sử dụng năng lượng toàn cầu tăng nhanh dẫn đến sự tăng trưởng nhu cầu của mặt hàng này và khiến nó trở thành miếng “mồi” hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Không những đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng, dầu thô còn là nguyên liệu đầu vào cho quá trình tinh chế các sản phẩm liên quan khác như xăng, dầu diesel và dầu nhờn, cùng với nhiều hóa dầu được sử dụng để sản xuất nhựa.

Sự tăng giảm nhu cầu của dầu thô liên quan đến tình hình phát triển kinh tế toàn cầu. Giá dầu tăng khi đến giai đoạn kinh tế bùng nổ nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng sản xuất và giảm khi đến giai đoạn suy thoái kinh tế.

Dầu thô WTI

Tương tự như dầu thô Brent, dầu thô WTI cũng có tác động lớn đến thị trường và có nhu cầu cao. Tuy nhiên, loại dầu thô này có sự khác biệt với dầu thô Brent về hàm lượng lưu huỳnh và độ đậm đặc. Những ống dẫn dầu đường biển đã được phát minh và đưa loại dầu này đến gần người dùng hơn.

cong-ty-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá của dầu thô WTI là yếu tố chính trị, kinh tế – xã hội, cung cầu thị trường và cả chi phí vận chuyển, chi phí lưu kho.

Đậu nành

Đậu nành có nhu cầu rất cao ở Mỹ. Nó có mặt trong hầu hết các nhu cầu sinh hoạt của con người như dầu ăn, các sản phẩm thay thế thịt, sữa và cả thức ăn cho gia súc. Những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung của đậu nành chính là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá của chúng trên thị trường. Bạn hãy theo dõi những thông tin về nhu cầu về thức ăn gia súc, dầu sinh học, các sản phẩm thay thế thịt cùng sự biến đổi khí hậu và đồng đô la Mỹ.

Ngô

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Ngô có nhu cầu lớn trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản xuất ethanol. Thị trường tiêu thụ ngô lớn trên thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Brazil, Argentina. Cũng là mặt hàng nông sản nên giá ngô sẽ chịu ảnh hưởng của những yếu tố liên quan đến nguồn cung như chăn nuôi, nhiên liệu sinh học, biến đổi thời tiết và đồng đô la Mỹ.

Nếu bạn nhận thấy sức hấp dẫn của đầu tư hàng hóa phái sinh và muốn tham gia kênh đầu tư này thì hãy liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

0913792646