Những lời khuyên khôn ngoan nào dành cho các nhà đầu tư?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư nào không chỉ tìm hiểu rõ kiến thức của lĩnh vực đó mà còn phải thiết lập kỹ luật nghiêm khắc với bản thân. Việc giành thắng lợi và đạt nhiều lợi nhuận trong đầu tư không phải dễ dàng. Những lần thất bại hoặc những yếu tố phát sinh trong quá trình đầu tư có thể khiến tâm lý dao động, dẫn đến đánh mất cơ hội và thời cơ đầu tư tốt. Sau đây là một số lời khuyên vàng ngọc từ Warren Buffett – một tỷ phú, một nhà đầu tư huyền thoại, “nhà tiên tri xứ Omaha”. Hãy tham khảo và ứng dụng khi tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam để đạt hiệu quả đầu tư tốt nhất.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Những nguyên tắc nên có khi đầu tư

“Không bao giờ mất tiền”

Đầu tư không thể lúc nào cũng giành thắng lợi, vậy “không bao giờ mất tiền” ở đây là gì? Là hãy đầu tư trong khả năng chi trả của mình và không làm mất nguồn vốn đầu tư. Một khi đã mất đi nguồn vốn đầu, nhà đầu tư sẽ mất rất nhiều khó khăn để bắt đầu lại.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Hẳn nhà đầu tư nào cũng nghe qua câu “Đừng bao giờ để tất cả trứng vào một rổ” của Warren Buffett và hiểu ý nghĩa của câu nói này. Nhà đầu tư nên đa dạng danh mục để kịp thời xoay vòng vốn. Đa dạng danh mục đầu tư sẽ giúp tránh rủi ro mất toàn bộ vốn hay trắng tay vì bạn sẽ không biết được khi nào biến động thị trường gây tác động xấu đến việc đầu tư của bạn.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam (2)

Tuy nhiên, theo một chuyên gia đầu tư khác, “Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng vào một rổ và canh chừng chiếc rổ đó” – Andrew Carnegie – Vua Thép nền công nghiệp Hoa Kỳ cuối thế kỷ XIX, vậy đâu là hướng đi đúng? Nếu như bạn có đủ tự tin là “chiếc rổ” bạn chọn an toàn cho số vốn của bạn và bạn có đủ năng lực cùng sự chuyên nghiệp để canh chừng “chiếc rổ” đó thì hãy làm như vậy. Ngược lại, để an toàn cho cả người chơi mới và người chơi cũ thì nên chia những “quả trứng” ra các “rổ” khác nhau.

Đầu tư cho chính mình

Theo Warren Buffett, “Khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện chính là đầu tư vào bản thân mình”. Điều này hoàn toàn đúng trong giới đầu tư. Kiến thức, kỹ năng, năng lực chịu đựng áp lực và tâm lý vững vàng là những yếu tố chỉ có bản thân bạn mới có thẻ phát triển được. Những yếu tố này sẽ giúp bạn thành công trong bất kỳ kênh đầu tư nào. Kiến thức là vô tận, thị trường đầu tư luôn biến đổi mỗi giờ. Chính vì thế, hãy đầu tư tốt cho chính mình trước khi quyết định nên làm gì.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Giao dịch hàng hoá phái sinh sẽ mang đến cho bạn cơ hội tăng lợi nhuận đầu tư và đa dạng danh mục đầu tư hiệu quả.

Trả lời

0913792646