Những nhân tố nào khiến nhà đầu tư rối trí?

co-hoi-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Đầu tư nói chung và giao dịch hàng hoá phái sinh nói riêng là cuộc chiến không cân sức giữa mọi nhà đầu tư từ người có kinh nghiệm đến người mới vào nghề. Trong cuộc chiến này, ai có kiến thức và tâm lý tốt hơn sẽ thắng lớn hơn. Sẽ không ai vì bạn là người mới chơi mà nhân nhượng hay hướng dẫn bạn thành công. Do đó, hãy tự tích lũy kinh nghiệm, kiến thức để có chiến lược đầu tư của riêng mình. Điều gì sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư?

co-hoi-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Những nhân tố nào chi phối tâm lý của nhà đầu tư?

Lỗ hỏng kiến thức

Bất cứ cuộc chơi nào cũng cần có người nắm rõ quy luật để đảm bảo sử dụng cách thức chơi linh hoạt và giành thắng lợi về cho mình. Kiến thức về thị trường, cách đầu tư, cách giành thắng lợi trong đầu tư hàng hóa phái sinh là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần biết đến. Khi vào lệnh, bạn sẽ có cơ hội thắng 50%, nghĩa là bạn đặt lệnh đúng hoặc sai xu hướng. Bạn cần phải dùng kiến thức của mình để đánh đổi cho 50% còn lại nhằm xác định đúng hướng đi của giá cả thị trường, chọn thời điểm vào lệnh, cắt lỗ và chốt lời.

Bạn sẽ có giải pháp tham gia thị trường an toàn và hiệu quả nếu tìm hiểu rõ thông tin thị trường. Mặc dù giá cả có thể biến động nhưng nguyên tắc và quy luật thị trường là bất biến. Bạn cần có tâm lý giao dịch vững vàng và có những nước đi riêng cho mình.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Thiếu kiên nhẫn

Đầu tư giống như hình ảnh một con báo đang chờ săn mồi. Chọn thời điểm thích hợp để “vồ lấy” hoặc “nhả ra” rất quan trọng. Và kiên nhẫn là bài học kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần lưu ý. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ giá giao dịch hàng hóa đến điểm cần chốt ở mỗi phiên giao dịch. Bạn cần phải quán sát kỹ lưỡng để xác định xu hướng thị trường tốt nhất cho chiến lược của mình.

Hãy linh hoạt thay đổi theo xu hướng thị trường để kịp thời nắm bắt thời cơ tốt và thắng lớn.

Sợ thua lỗ

Đầu tư luôn cần số vốn lớn và điều này sẽ khiến cho các nhà đầu tư phải cân nhắc cẩn thận khi đầu tư và có tâm lý sợ thua lỗ trong những giao dịch đầu tiên. Chính vì sợ thua lỗ nên mới thiếu kiên nhẫn nhưng vì chưa đủ kiến thức và kiên nhẫn nên mới sợ thua lỗ.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-gia-cat-loi

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia lâu vào thị trường này bạn sẽ nhận thấy: “Nếu bạn không chấp nhận thua lỗ nhỏ, sớm hay mượn bạn cũng sẽ phải nhận lấy tất cả các loại thua lỗ.”

Nếu cần hỗ trợ ở những bước đầu, bạn hãy liên hệ đến kỹ thuật của Gia Cát Lợi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam an toàn và những hướng dẫn chuyên nghiệp.

Trả lời

0913792646