Phân tích kỹ thuật quan trọng như thế nào trong đầu tư hàng hóa phái sinh?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Cũng giống như thị trường chứng khoán, giao dịch hàng hoá phái sinh đã ra đời hàng trăm năm trước, tuy nhiên, đây vẫn còn là kênh đầu tư mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Sự hỗ trợ của phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản rất quan trọng trong việc tạo ra cơ sở vững chắc cho những quyết định đầu tư đúng đắn của các nhà đầu tư. Vậy, bạn đã hiểu rõ về phân tích kỹ thuật chưa? hãy cùng Gia Cát Lợi theo dõi những thông tin sau.

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Tại sao phân tích kỹ thuật lại phổ biến như thế?

Hầu như bất kỳ nhà đầu tư nào dù là người mới hay thâm niên đều dùng đến công cụ phân tích kỹ thuật hoặc nhận hỗ trợ phân tích kỹ thuật từ đơn vị chuyên nghiệp khác trong quá trình giao dịch hàng hóa phái sinh. Vậy, nguyên nhân nào khiến cho phân tích kỹ thuật trở thành một phần không thể thiếu trong đầu tư nói chung?

Để có lời giải đáp, quý nhà đầu tư hãy nhìn qua những lợi ích mà phương pháp này mang lại:

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Thứ nhất, PTKT là biện pháp hữu hiệu để giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ ràng và tổng thể hơn về mặt hàng đầu tư, không phụ thuộc quá nhiều vào một nguồn tin và lý giải được những vấn đề mà phân tích cơ bản không thể lý giải được.

Thứ hai, PTKT sẽ hỗ trợ nhà đầu tư nhận diện hướng đi hiệu quả, nó trông như một cái la bàn có kèm theo bản đồ, giúp nhà đầu tư có cơ sở để dự đoán giá cả hàng hóa trong tương lai tốt hơn.

Thứ ba, có công cụ phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư sẽ linh hoạt trong việc đưa ra quyết định, nhất là trong những thời điểm quan trọng.

Thứ tư, công cụ cung cấp đa dạng hình thức giao dịch cho nhà đầu tư lựa chọn.

Thứ năm, giá cả, số lượng, khối lượng hàng hóa mà nhà đầu tư kỳ vọng sẽ phản ảnh rõ ràng trên những hình biểu đồ hiển thị trên công cụ.

Thứ sáu, công cụ áp dụng được trong đa dạng thời gian ngắn dài khác nhau tùy theo hướng đi của mỗi nhà đầu tư.

Như vậy, để đạt được lợi nhuận đầu tư tốt nhất trên thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư không chỉ nắm tin tức mỗi ngày theo phương pháp phân tích cơ bản mà cần phải biết cách xem biểu đồ trên phân tích kỹ thuật trên sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam để đảm bảo quyết định đưa ra là đúng đắn, giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Cần lưu ý gì khi phân tích kỹ thuật?

Để sử dụng phân tích kỹ thuật thành thạo, nhà đầu tư nên học hỏi kinh nghiệm của những người có chuyên môn để xác định cơ hội đầu tư tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần phải kết với việc quản lý vốn hợp lý để tránh rủi ro đầu tư hiệu quả.

Một số lưu ý trong phân tích kỹ thuật hiệu quả như sau:

Nắm rõ những thông tin quan trọng liên quan đến mặt hàng như bước giá, khối lượng giao dịch, thời gian giao dịch.

Tỷ lệ ký quỹ trong từng loại hợp đồng.

Nếu không thể theo dõi diễn biến của giao dịch thì nên sử dụng lệnh dừng.

Cân nhắc biện pháp giao dịch theo xu hướng

Nên hạn chế giao dịch trong những thời điểm nhạy cảm như công bố báo cáo, sự kiện nếu nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm.

Cân nhắc loại hợp đồng có thời gian đáo hạn để phù hợp với phân tích mà nhà đầu tư nhận định.

Để hiểu rõ hơn về công cụ phân tích kỹ thuật, quý nhà đầu tư hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

0913792646