Phương pháp chọn hàng hóa phái sinh phù hợp là gì?

tu-van-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam

Hiện tại có khoảng 17 mặt hàng và hơn 20 loại hợp đồng tương lai được phân bổ trong 4 nhóm hàng hóa bao gồm: năng lượng, nông sản, kim loại, nguyên liệu công nghiệp. Tuy nhiên, không phải nhà giao dịch nào cũng quyết định được nên đầu tư vào mặt hàng hóa nào và lựa chọn loại hợp đồng tương lai nào vì mỗi một mặt hàng sẽ có mức vốn đầu tư, tính thanh khoản và những biến động khác nhau trên thị trường. Bạn sẽ có những phương pháp giao dịch hàng hoá phái sinh nào để lựa chọn? Hãy tham khảo những thông tin sau cùng Gia Cát Lợi nhé!

Làm thế nào để lựa chọn hàng hóa phái sinh hiệu quả?

Phương pháp chọn theo vốn đầu tư

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Mức ký quỹ của mỗi mặt hàng khác nhau, do đó, nếu nhà đầu tư bị giới hạn về vốn đầu tư thì sẽ bị giới hạn về mặt hàng đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Mức ký quỹ giao động của các mặt hàng sẽ dao động từ 20 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Do đó, nếu bạn đang muốn thử thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh thì hãy bắt đầu với những lựa chọn an toàn về vốn. Ngô, dầu đậu tương, cao su và một số loại hợp đầu tương lai mini nhóm nông sản có mức ký quỹ thấp, chỉ khoảng 30 triệu.

Phương pháp chọn dựa trên tính thanh khoản của hàng hóa

Hãy cân nhắc đến tính thanh khoản khi bạn có ý định đầu tư vào mặt hàng hóa phái sinh nào. Những loại mặt hàng có tính thanh khoản cao bao gồm: bạc, bông, dầu thô, khí tự nhiên, lúa mì và đậu nành.

Tính thanh khoản cao nghĩa là mặt hàng đó dễ giao dịch, dễ mua, dễ bán và hiện có rất nhiều giao dịch giữa các mặt hàng này đang diễn ra, nó rất phổ biến.

Thông thường, mặt hàng có tính thanh khoản cao sẽ giảm rủi ro cho nhà đầu tư hơn vì các mặt hàng này sẽ khó gặp trường hợp bị tồn lại hàng trong trường hợp không tìm được người mua.

Ngoài ra, hàng hóa có tính thanh khoản cao sẽ không tạo ra chênh lệch giá giữa người mua và người bán nhiều như những mặt hàng có tính thanh khoản thấp, đảm bảo tránh rủi ro và có thể đóng vị thế với mức giá dự định.

Phương pháp chọn theo mục đích

san-giao-dich-hang-hang-hoa-viet-nam

Hiện tại phổ biến nhất trong giới đầu tư hàng hóa phái sinh là đầu tư ngắn hạn và dài hạn. Tùy theo mục đích đầu tư, bạn sẽ quyết định được mặt hàng cần đầu tư sắp tới là gì.

Đầu tư ngắn hạn rất phổ biến trong thị trường đầu tư hàng hóa phái sinh vì các mặt hàng trên thị trường này thường có tính thanh khoản cao, biến động thị trường mạnh và tạo điều kiện đầu tư ngắn hạn hiệu quả.

Tính thanh khoản của hợp đồng cao khi thời hạn trong các hợp đồng tương lai ngắn. Những nhà đầu tư sẽ ưu tiên cho những hợp đồng tương lai ngắn hạn để tham gia đầu tư ngắn hạn lướt sóng trên thị trường và tìm kiếm lợi nhuận chênh lệch trong mỗi lần mở và đóng vị thế trong ngày.

Đầu tư dài hạn cũng là một trong những lựa chọn đầu tư hiệu quả. Nhưng nó chỉ thích hợp với những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong thời gian dài. Lúc này, các nhà đầu tư sẽ kéo dài thời hạn trong hợp đồng tương lai. Sau đó dựa vào phân tích kỹ thuật và chu kỳ giá để đưa ra quyết định đóng mở vị thế phù hợp.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Nên đầu tư theo hình thức nào tốt nhất? hãy để Gia Cát Lợi hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

0913792646