Quản lý rủi ro cho chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh dài hạn

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-1

Không chỉ kiên nhẫn, tư duy đúng đắn và thích ứng nhanh với sự biến động của thị trường, các nhà đầu tư hàng hoá phái sinh phải có chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả nhằm tăng khả năng thắng lợi trong đầu tư tốt nhất. Quản lý vốn là phần quan trọng trong kế hoạch. Do đó, hãy xác định những rủi ro và quản lý tốt nguồn vốn đầu tư hiệu quả để thành công.

Định hình rủi ro và quản lý rủi ro hiệu quả

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-1

Rủi ro mà nhà đầu tư thường gặp nhất là sự mất cân bằng giữa lời và lỗ. Mặc dù không có nhà đầu tư nào thắng 100% nhưng họ có thể giảm chỉ số rủi ro dựa vào chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả.

Trước tiên, nhà đầu tư nên dự đoán giá trị lỗ tiềm năng trước mỗi phiên giao dịch. Nghĩa là dù khả năng thắng lớn như thế nào thì nhà đầu tư cũng hãy nghĩ đến tình huống xuất nhất và mức rủi ro mình có thể chịu để đảm bảo các khoản lỗ tiềm năng luôn nhỏ hơn hoặc bằng khoản lời tiềm năng.

Đầu tư là phải liều lĩnh nhưng liều lĩnh không có nghĩa là để nguồn vốn của mình bị cụt hoàn toàn sau một phiên giao dịch. Thái độ kỷ luật của nhà đầu tư đối với sự cân bằng giữa lời và lỗ sẽ giúp nhà đầu tư đi được đường dài, không bị lỗ liên tiếp.

Nếu nhà đầu tư tham gia giao dịch dài hạn và muốn đo hiệu quả của chiến lược quản lý rủi ro thì hãy xem xét xem:

Số lượng giao dịch đạt lợi nhuận có cao hơn số lượng giao dịch thua lỗ không?

Giá trị lợi nhuận trung bình trong mỗi giao dịch có lớn hơn giá trị thua lõ trung bình không?

Nếu CÓ, thì chúc mừng bạn, bạn đang có chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả cho chuyến hành trình dài hạn này.

Mục tiêu của những người tham gia chiến lược đầu tư hàng hóa phái sinh dài hạn là hạn chế rủi ro trong ngắn hạn nhằm đối đa lợi nhuận cho chiến lược dài hạn.

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-tot-nhat

Để quản lý rủi ro, bạn hãy:

Tối ưu vốn giao dịch

Đừng đánh liều, hãy có kịch bản đầu tư dựa trên tình hình tài chính, mục tiêu giao dịch, mức chịu rủi ro và kinh nghiệm đầu tư.

Đầu tư ở mức đủ khả năng chịu được rủi ro sẽ giúp bạn đi được con đường dài. Tính toán trường hợp xấu nhất và theo dõi biến động thị trường để điều chính các quyết định đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn biết mức vốn cần bỏ ra cho phiên giao dịch.

Dùng lệnh dừng lỗ

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Phải tìm ra nơi nhà đầu tư có thể cắt lỗ cho một giao dịch trước khi tham gia. Lệnh dừng lỗ sẽ giúp cho vị trí tự động thoát nếu giá di chuyển so với vị trí mà bạn đã đặt. Lệnh dừng thường được gọi là lệnh dừng lỗ, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để chốt lãi. Tìm hiểu các lệnh trong đầu tư sẽ giúp bạn có các biện pháp đầu tư linh hoạt hơn.

Cuối cùng, hãy tìm đến người bạn đồng hành giúp bạn an tâm hơn trong những bước đầu giao dịch. Với kinh nghiệm thực tiễn, kỹ thuật viên của Gia Cát Lợi sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đầu tư.

Trả lời

0913792646