Stop Loss – công cụ chặn lỗ quan trọng trong phái sinh hàng hóa

Stop loss là một trong những lệnh quan trọng trong đầu tư hàng hóa phái sinh. Đây là lệnh dừng lỗ tự động dùng để ngăn mức lỗ không vượt quá mức mà nhà đầu tư đã tính toán từ trước. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn chú trọng dùng lệnh này để hạn chế rủi ro tối đa trong giao dịch. Nếu nhà đầu tư hiểu sai hoặc dùng sai lệnh stop loss sẽ dẫn đến rất nhiều hiểm họa. Do đó, mời nhà đầu tư tham khảo thông tin sau cùng Gia Cát Lợi.

Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng lệnh stop loss trong đầu tư

Đặt stop loss quá gần

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin2

Nhà đầu tư sẽ bị dính stop loss nhiều hơn bình thường nếu đặt lệnh quá gần mặc dù cách làm này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thua lỗ ít hơn. Có trường hợp khi giá vừa qua Stop loss là quay đầu chạy thẳng đến Take profit. Như vậy, có khi lệnh stop loss gần lại khiến nhà đầu tư thua lỗ trước khi có lợi nhuận vì giá thị trường luôn dao động lên xuống liên tục để tạo ra những biểu đồ dạng sóng. Xác định được xu hướng giá đã khó mà đặt lệnh stop loss ở đâu lại càng khó hơn.

Hãy tạo cho stop loss có không gian dành cho những cơn sóng nhỏ cho đến khi giá chạy đến điểm mà nhà đầu tư chốt lời!

Sàn giao dịch hàng hóa phái sinh Việt Nam tại Gia Cát Lợi sẽ luôn có nhân viên hỗ trợ bạn hiểu rõ vấn đề này.

Đặt Stop loss quá xa

Nhà đầu tư sẽ khó dính stop loss hơn khi đặt lệnh xa tuy nhiên, ngược lại, nhà đầu tư sẽ chịu khoản lỗ lớn hơn khi dính lệnh. Do đó, một khi đã đưa ra chiến lược sai thì dù đặt lệnh stop loss xa như thế nào cũng không hiệu quả.

Hơn nữa, việc đặt lệnh xa sẽ khiến cho tỷ lệ lời:lỗ của bạn không tốt, bạn khó có thể kiếm lời trong kế hoạch dài hạn.

Dời và Thả Stop loss

Nếu nhà đầu tư nhìn thấy giá thị trường đang đi ngược hướng giao dịch và tự dời thả stop loss theo thị trường thì chẳng khác nào không dùng đến lệnh này và hậu quả của không dùng lệnh là nhà đầu tư có thể cháy túi.

kenh-dau-tu-hang-hoa-hieu-qua2

Nguyên nhân nào khiến nhà đầu tư đặt sai lệnh stop loss?

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình huống đặt sai lệnh stop loss:

Một là nhà đầu tư vẫn chưa thực sự quen với thị trường, chưa có chiến lược giao dịch tốt và chưa xác định được đâu là thời gian vào lệnh tối ưu. Do đó, nhà đầu tư cần rèn luyện thêm kỹ năng giao dịch, phân tích và xác định hệ thống giao dịch tốt hơn cho chính mình.

Hai là  nhà đầu tư chưa thể kiểm soát tốt tâm lý khi giao dịch, luôn có trạng thái hoang mang, lo sợ và thiếu kiến nhẫn. Tâm lý giao dịch chiếm một phần lớn trong quyết định đầu tư, do đó, nhà đầu tư cần có nhiều trải nghiệm hơn để ổn định cảm xúc và cần có người hướng dẫn tốt hơn để duy trì thái độ tích cực và cái nhìn rõ ràng với phiên giao dịch của mình.

Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn giao dịch hàng hoá phái sinh tốt nhất!

Trả lời

0913792646