Tài khoản ký quỹ và tài khoản giao dịch trong đầu tư hàng hóa là gì?

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Một trong những công cụ tài chính được sử dụng rộng rãi hiện nay nhằm giảm thiểu rủi ro cho nhà sản xuất là giao dịch hàng hoá phái sinh. Thông qua sàn giao dịch hàng hóa, nhiều bên tham gia đều có được lợi ích của riêng mình. Nông dân xác định được lợi nhuận trước và an tâm sản xuất. Đơn vị sản xuất công nghiệp thu mua được nguyên liệu giá tốt và các nhà đầu tư thắng lợi lớn thông qua chênh lệch giá thị trường. Để tham gia thị trường này, trước tiên, quý nhà đầu tư hãy tìm hiểu về tài khoản ký quỹ và tài khoản giao dịch cùng Gia Cát Lợi như sau.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Tài khoản giao dịch

Quý nhà đầu tư sau khi mở tài khoản tại các công ty thành viên của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam như Gia Cát Lợi sẽ có tài khoản giao dịch. Thông qua tài khoản này, các nhà đầu tư sẽ thuận lợi giao dịch hàng hóa phái sinh. Nhà đầu tư có thể nộp tiền, đặt lệnh, giao nhận hàng, rút tiền, sử dụng các dịch vụ khác… thông qua Sở giao dịch.

Tất cả các thông tin phục vụ cho hoạt động giao dịch của quý nhà đầu tư đều sẽ được cung cấp đầy đủ trong tài khoản.

Tài khoản ký quỹ

Trung tâm thanh toán bù trừ đã đưa ra khái niệm và quy định về việc ký quý của các nhà đầu tư hàng hóa phái sinh. Khái niệm này sẽ có hiệu lực cho cả bên nắm vị thế mua và bên nắm vị thế bán trong hợp đồng giao dịch hàng hóa. Nhà đầu tư cần phải nộp một khoản tiền hoặc tài sản nhất định để duy trì hoạt động của tài khoản. Khoản tiền này nhằm đảm bảo khả năng thanh toán các giao dịch hàng hóa mà quý nhà đầu tư đã thực hiện.

Khi đăng ký tài khoản, thành viên của Sở giao dịch sẽ cấp cho Quý khách tài khoản giao dịch trong đó có kèm tài khoản ký quỹ. Gia Cát Lợi sẽ hướng dẫn Quý khách ký quỹ khi thực hiện thao tác trực tiếp trên ứng dụng.

Giao dịch hàng hoá phái sinh liệu có mang lại lợi nhuận lớn như các nhà đầu tư mong đợi và đây có phải là thị trường dễ tham gia hay không? Đó là những điều mà các trader muốn biết để có thêm một danh mục đầu tư mới. Đầu tư kinh doanh là mô hình làm gì thông minh, rủi ro tất nhiên có những khả năng sinh lời cao và thu hồi vốn nhanh chóng. Năm 2020 này, nhà đầu tư nên hướng đến thị trường nào? Năm 2020 - đầu tư hàng hóa phái sinh - giảm rủi ro tài chính Giao dịch hàng hóa phái sinh là hoạt động đầu tư thường xuyên và phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam, kênh đầu tư này vẫn còn khá mới mẻ và ẩn chứa nhiều tiềm năng lớn mà nhà đầu tư cần phải dày công tìm hiểu và thử nghiệm. Thị trường đầu tư hàng hóa cung cấp danh mục đầu tư đa dạng giúp cho nhà đầu tư giảm rủi ro tài chính hiệu quả, đồng thời, mô hình giá thường xuyên di chuyển, tạo ra mức chênh lệch và cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Ở Việt Nam hiện nay, phần lớn giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa phái sinh là mua bán khống. Nghĩa là họ chỉ tham gia giao dịch mua bán nhưng không muốn nhận hàng ngoài đời thực khi đến ngày đáo hạn hợp đồng. Nhà đầu tư sẽ nhanh chóng bán hàng hóa đi trước khi kỳ hạn nhận hàng tới để ăn phần chênh lệch. Trong năm 2020, khi kinh tế thị trường trên toàn quốc đang gặp nhiều khó khăn và rủi ro thì việc đầu tư hàng hóa vẫn mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư bởi lợi nhuận không chỉ đến khi hàng hóa có giá tốt mà kể cả khi giá giảm. Đầu tư hàng hóa phái sinh rất dễ tham gia Dưới sự bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, nhà đầu tư Việt có một sân chơi an toàn, đảm bảo tính minh bạch, tính thanh khoản cao. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ tiếp cận được thị trường quốc tế vì Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có liên kết với những sở giao dịch hàng hóa ở những quốc gia khác. Thị trường hàng hóa phái sinh luôn cung cấp đủ điều kiện cho nhà đầu tư tham gia thuận lợi: Thứ nhất, bên trung gian đầu tư uy tín như Gia Cát Lợi, luôn hỗ trợ tốt nhất cho lợi ích của nhà đầu tư. Chúng tôi hướng dẫn nhà đầu tư từ lúc tham khảo kênh đầu tư này cho đến khi tham gia thị trường đầu tư, thậm chí là cùng cá nhà đầu tư nhận về những thắng lợi lớn trong kênh đầu tư này. Thứ hai, tin tức thị trường cập nhật liên tục. Để hỗ trợ cho nhà đầu tư phân tích thị trường hàng hóa phái sinh cơ bản, những bản tin về thị trường được cập nhật đầy đủ trên nhiều trang web khác nhau. Nhà đầu tư có thể tham khảo để nắm rõ tình hình biến động giá. Thứ ba, dụng cụ phân tích kỹ thuật. Để giúp nhà đầu tư xem được xu hướng di chuyển của giá cả hàng hóa. Phần mềm phân tích kỹ thuật hàng hóa phái sinh cũng đã được thiết kế dành riêng cho kênh đầu tư này. Dựa vào kỹ năng phân tích, các nhà đầu tư sẽ có thêm tư liệu quý giá cho quyết định đầu tư sắp tới của minh. Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam tốt nhất!

Các loại ký quỹ trên sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

Ký quỹ ban đầu: trước khi giao dịch, mở vị thế trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. Mỗi hợp đồng tương lai có thể quy định mức ký quỹ khác nhau dao động từ 5 đến 15% giá trị vị thế mà bạn có thể nắm giữ. Trước khi đặt lệnh giao dịch, bạn phải nộp đủ số ký quỹ này.

Ký quỹ duy trì: Nhà đầu tư cần đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản để duy trì hoạt động của tài khỏan giao dịch. Mức ký quỹ phục thuộc vào mức độ rủi ro của hợp đồng, do Sở giao dịch đầu tư hàng hóa phái sinh quy định.

Quyền lợi và nghĩa vụ đối với tài khoản ký quỹ

Quyền rút tiền: nếu đáp ứng được điều kiện tỷ lệ ký quỹ của tài khoản giao dịch bằng hoặc hơn số tiền ký quỹ ban đầu thì nhà đầu tư có thể rút tiền ký quỹ. Điều này đảm bảo nhà đầu tư không mất khả năng thanh toán.

Nghĩa vụ nộp tiền ký quỹ: Để giữ toàn bộ vị thế trong đầu tư, nhà đầu tư cần tuẩn thủ những quy định về ký quỹ.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Liên hệ đến Gia Cát Lợi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Trả lời

0913792646