Tại sao bạn nên đầu tư hàng hoá phái sinh?

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin2

Thị trường hàng hoá phái sinh mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Vì hàng hoá phái sinh thường có xu hướng giá đi ngược lại với xu hướng giá chứng khoán nên nhiều nhà đầu tư đã chọn kênh đầu tư này để đa dạng danh mục đầu tư và phòng ngừa rủi ro tài chính. Mặc dù là thị trường mới ở Việt Nam nhưng đầu tư hàng hoá phái sinh đã có mặt ở thế giới từ lâu đời. Tiềm năng thị trường phái sinh hàng hoá càng ngày càng lớn vì những lý do sau.

Hàng hoá phái sinh là công cụ phái sinh của những hàng hoá cơ bản hoặc nguyên liệu thô trong thương mại mà các cá nhân hoặc tổ chức mua và bán. Công cụ này được tạo ra mới mục tiêu cân bằng đối ứng trạng thái mua số lượng lớn hàng hóa bằng lệnh bán tương ứng để yên tâm mua bán trao đổi hàng hoá mà không sợ bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường lên xuống. Do đó, tham gia vào thị trường hàng hoá phái sinh là các nhà đầu tư đang tránh rủi ro hiệu quả.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh

Có 04 loại hàng hoá trong đầu tư hàng hoá phái sinh bao gồm:

  • Nông sản gồm cây lương thực (ví dụ: ngô, đậu nành, lúa mì), chăn nuôi (ví dụ: gia súc, lợn và thịt lợn).
  • Nguyên liệu công nghiệp (ví dụ: cafe, gỗ, cao su và len)
  • Kim loại gồm kim loại quý (ví dụ: vàng , bạc , bạch kim và paladi) và kim loại cơ bản (ví dụ: nhôm, niken, thép, quặng sắt, thiếc và kẽm)
  • Năng lượng bao gồm các sản phẩm dầu mỏ như dầu thô và xăng, khí đốt tự nhiên, dầu nóng, than, urani (được sử dụng để sản xuất năng lượng hạt nhân), ethanol (được sử dụng làm phụ gia xăng dầu) và điện.

Lý do nên giao dịch hàng hoá phái sinh là gì?

Dân số thế giới tăng

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, ước tính số người sống ở các thành phố có thể đạt 6,4 tỷ vào năm 2050. Con số này cho thấy nhu cầu về mọi mặt đều tăng bao gồm cả những sản phẩm thiết yếu như nông sản, năng lượng, kim loại và nguyên liệu công nghiệp. Vì những mặt hàng của phái sinh hàng hoá đều là những mặt hàng thiết yếu nên đầu tư hàng hoá phái sinh luôn là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư dài hạn.

Cách bảo vệ lạm phát

giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-gia-re

Các mặt hàng luôn trở nên đắt đỏ khi lạm phát:

Chính sách tiền tệ quá mức từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới đã giữ lãi suất toàn cầu ở mức thấp và tạo ra đầu cơ ở nhiều loại tài sản khác nhau và đầu tư có thể xuất hiện trong thị trường hàng hoá tại một số điểm. Đồng đô la yếu có thể tạo ra lạm phát và dẫn đến giá hàng hóa cao hơn.

Đầu tư vào đầu tư hàng hoá phái sinh giúp cho các nhà đầu tư đa dạng danh mục và giảm rủi ro tài chính.

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-uy-tin

Để tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam, nhà đầu tư hãy liên hệ đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

0913792646