Tại sao bạn nên đầu tư hàng hóa phái sinh?

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin2

Các kênh đầu tư luôn mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cùng với cơ hội là thách thức. Hầu như kênh đầu tư nào cũng mang đến sự mạo hiểm lớn cho những người “gan dạ”. Nếu các nhà đầu tư muốn tìm một thị trường để tạo cơ chế phòng hộ tốt, thì đầu tư hàng hoá phái sinh là lựa chọn đáng cân nhắc.

Vì sao nên đầu tư vào hàng hóa?

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-4

Đầu tư hàng hóa phái sinh nghĩa là các nhà đầu tư sẽ tham gia giao dịch bằng công cụ phái sinh – là những loại hợp đồng như hợp đồng tương lai có giá trị dựa trên một tài sản cơ sở nhất định. Với giá cả định sẵn ở thời điểm hiện tại nhưng hàng hóa lại giao vào thời điểm bất kỳ ở tương lai, nhà đầu tư, nhà sản xuất hoặc chế biến sẽ nhận được lợi ích từ sự chênh lệch giá giữa thị trường giao ngay và thị trường tương lai. Đó cũng là điểm mấu chốt để các nhà đầu tư sinh lợi trên thị trường này.

Những thị trường khác như chứng khoán và bất động sản cũng hoạt động theo cơ chế này, vì sao nhà đầu tư nên chọn đầu tư vào hàng hóa?

Vì hàng hóa là nguyên liệu thô và có nhu cầu lớn trong xã hội. Sự chênh lệch giá của hàng hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó đặc biệt nhất là quy luật cung – cầu của thị trường.

Hơn nữa, thị trường phái sinh hàng hóa cung cấp đa dạng danh mục, ở đó, nếu một mặt hàng có giá giảm thì sẽ tạo điều kiện để mặt hàng khác tăng. Điều này hỗ trợ các nhà đầu tư hạn chế rủi ro vô cùng hiệu quả.

Đầu tư hàng hóa có thể là tấm khiên chắn tốt trước tình hình lạm phát vì hàng hóa là trung tâm chuỗi cung ứng toàn cầu. Khi hàng tiêu dùng sẽ đắt đỏ hơn thì giá hàng hóa tăng. Nhà đầu tư có thể bù đắp sự giảm sút sức mua do lạm phát và giảm biến động đầu tư hiệu quả.

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-tot-nhat

Rủi ro khi đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Giá cả hàng hóa bị biến động mạnh khi gặp những vấn đề mang tính chất quốc gia, kinh tế, hoạt động doanh nghiệp như đình công, thời tiết, khủng bố, thiên tai. Đối với những mặt hàng quốc tế, giá hàng hóa còn chịu ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái. Trong thời gian ngắn, giá cả có thể chịu biến động lớn.

Tuy nhiên, đầu tư hàng hóa có tính hai chiều, do đó, nhà đầu tư có thể kiếm lợi kể cả khi giá cả giảm. Điều quan trọng là họ phải nhìn thấy xu hướng giá đi theo chiều nào, vượt lên hay lao dốc để có thể bước vào thị trường thành công.

Nếu bạn muốn tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam, hãy liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

0913792646