Thị trường hàng hóa phái sinh có rủi ro lớn không?

san-giao-dich-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-uy-tin

Mức độ rủi ro là yếu tố đáng quan tâm nhất đối với bất kỳ kênh đầu tư nào. Do đó, khi tham khảo sân chơi mới, các nhà đầu tư thường tìm hiểu rủi ro của thị trường tiếp sau lợi nhuận và cơ hội đầu tư. Vậy nếu muốn bước chân vào thị trường đầu tư hàng hoá phái sinh, các nhà đầu tư có thể đối mặt với những khó khăn nào? Mời quý nhà đầu tư theo dõi những thông tin sau.

Mức độ rủi ro của thị trường hàng hóa phái sinh có cao không?

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin2

Không chỉ riêng thị trường hàng hóa, bất kỳ sân chơi đầu tư nào cũng mang theo những rủi ro nhất định. Do đó, người ta hay gọi là “đầu tư mạo hiểm”. Nếu người chơi có hiểu biết về hàng hóa, có thể dựa vào thông tin để xác định hướng đi của hàng hóa thì đây thực sự là sân chơi mới, hữu ích cho túi tiền của các nhà đầu tư. Ngược lại, nếu không có nhiều kiến thức về thị trường này, họ sẽ cảm thấy thị trường hàng hóa khó kiểm soát.

Cơ hội đầu tư kiếm lời luôn đi kèm với hai yếu tố là biến động và rủi ro. Do đó, nếu không có rủi ro, có thể kênh đầu tư sẽ không còn hấp dẫn nữa!

Nguyên nhân nào tạo nên sự rủi ro của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh?

Thông thường, rủi ro sẽ đến từ những vấn đề về chiến lược đầu tư, quyết định chủ quan, tâm lý giao dịch của nhà đầu tư…

Ngoài ra, mức độ rủi ro của đầu tư hàng hóa phái sinh hình thành từ mức đòn bẩy cao của thị trường. Nhà đầu tư chỉ cần gửi 5%-15% tổng giá trị hợp đồng trong giá trị ký quỹ tương lai để kiểm soát đầu tư trong tổng giá trị hợp đồng. Đây là con dao hai lưỡi, vừa có thể giúp cho nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận khổng lồ, vừa có thể khiến cho nhà đầu tư mất trắng.

kenh-dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-tot-nhat

Rủi ro – biến động – lợi nhuận là những yếu tố chịu tác động lẫn nhau để tạo nên sức hấp dẫn cho kênh đầu tư tài chính. Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn. Với mức đòn bẩy cao, kênh hàng hóa phái sinh sẽ giúp nhà đầu tư sở hữu hợp đồng tương lai lớn với mức ký quỹ nhỏ. Nhà đầu tư vừa có thể kiếm được rất nhiều tiền từ cơ chế này, cũng vừa có thể mất rất nhiều tiền từ nó.

Hàng hóa có biến động rất lớn. Đặc biệt là đối với những mặt hàng có nhu cầu lớn trong thị trường. Ví dụ, nguyên liệu thô hoàn toàn có thể tăng lên gấp đôi, gấp ba, gấp bốn lần so với giá ban đầu chỉ trong thời gian ngắn nếu cán cân cung cầu bị lệch.

Tham gia thị trường hàng hóa phái sinh sẽ giúp bạn đạt được cơ hội lợi nhuận lớn và giảm mức rủi ro thông qua những chiến lược rủi ro hiệu quả.

kenh-dau-tu-hang-hoa-hieu-qua2

Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để bắt đầu chiến lược nhé!

Trả lời

0913792646