Tìm hiểu về các thị trường giao dịch hàng hóa

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-viet-nam-1

Khi nói về đầu tư vào hàng hóa, bạn đã có định nghĩa như thế nào? Theo định nghĩa kinh tế cơ bản thì hàng hóa là một mặt hàng có thể trao đổi và cung cấp nhằm thỏa mãn một nhu cầu nào đó.

Hàng hóa có thể được giao dịch trên thị trường vật chất (thị trường giao ngay) và thị trường kỳ hạn và thị trường tương lai.

Thị trường giao ngay

Thị trường này liên quan đến việc chuyển giao vật chất hàng hóa giữa người mua và người bán; giá trên các thị trường giao ngay phản ánh các điều kiện cung và cầu hiện tại.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-hap-dan

Thị trường hàng hóa kỳ hạn/tương lai

Thị trường này cấu thành các trao đổi tài chính của các hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa. Trong đó giá hàng hóa được thiết lập trên thị trường tại thời điểm ký kết nhưng được thanh toán tại một ngày giao hàng trong tương lai; Số lượng và chất lượng hàng hóa đều đã được xác định từ trường. Nhà đầu tư có thể hoàn thành hợp đồng có thể cho phép thanh toán bằng tiền mặt hoặc yêu cầu giao hàng thực tế.

Các nhà đầu tư có thể tham gia thị trường này thông qua sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam tại Việt Nam.

Vì sao lại phát sinh thêm thị trường hàng hóa kỳ hạn?

Chúng ta đã quá quen thuộc với thị trường giao ngay vì chúng ta tiếp xúc với chúng mỗi ngày. Tuy nhiên, để đầu tư sinh lợi thì nhà đầu tư cần tìm hiểu và tham gia thị trường kỳ hạn hoặc giao sau.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng hóa sẽ cho phép nhà đầu tư chuyển giao rủi ro và cung cấp cơ chế phát hiện giá – giá hàng hóa lúc này sẽ có giá trị phản ánh quan điểm chung của tất cả những người tham gia thị trường về triển vọng cung và cầu trong tương lai của hàng hóa.

cap-nhat-ban-tin-dau-tu-hang-hoa

Do bản chất tài chính (so với vật chất) của việc thực hiện hợp đồng, các sàn giao dịch hàng hóa cho phép các bên quan trọng ngoài các nhà cung cấp và người mua truyền thống — các nhà đầu cơ, các nhà kinh doanh chênh lệch giá, cổ phần tư nhân, các quỹ và các nhà đầu tư tổ chức khác — tham gia vào các quá trình phát hiện giá và chuyển rủi ro này.

Các hợp đồng tiêu chuẩn hóa và các sàn giao dịch có tổ chức  – tại Việt Nam là MXV cũng cung cấp tính thanh khoản cao (tức là khối lượng giao dịch) để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đóng, giảm, mở rộng hoặc mở các rủi ro hoặc mức chênh lệch mới trước biến động giá mỗi ngày.

Thị trường kỳ hạn tồn tại cùng với thị trường tương lai ở một số mặt hàng nhất định để tùy chỉnh trong các điều khoản hợp đồng. Các nhà đầu tư có thể giao dịch hàng hóa trên thị trường kỳ hạn và tương lai cho cả mục đích đầu cơ và phòng ngừa rủi ro.

Giao dịch hàng hoá phái sinh liệu có mang lại lợi nhuận lớn như các nhà đầu tư mong đợi và đây có phải là thị trường dễ tham gia hay không? Đó là những điều mà các trader muốn biết để có thêm một danh mục đầu tư mới. Đầu tư kinh doanh là mô hình làm gì thông minh, rủi ro tất nhiên có những khả năng sinh lời cao và thu hồi vốn nhanh chóng. Năm 2020 này, nhà đầu tư nên hướng đến thị trường nào? Năm 2020 - đầu tư hàng hóa phái sinh - giảm rủi ro tài chính Giao dịch hàng hóa phái sinh là hoạt động đầu tư thường xuyên và phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam, kênh đầu tư này vẫn còn khá mới mẻ và ẩn chứa nhiều tiềm năng lớn mà nhà đầu tư cần phải dày công tìm hiểu và thử nghiệm. Thị trường đầu tư hàng hóa cung cấp danh mục đầu tư đa dạng giúp cho nhà đầu tư giảm rủi ro tài chính hiệu quả, đồng thời, mô hình giá thường xuyên di chuyển, tạo ra mức chênh lệch và cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Ở Việt Nam hiện nay, phần lớn giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa phái sinh là mua bán khống. Nghĩa là họ chỉ tham gia giao dịch mua bán nhưng không muốn nhận hàng ngoài đời thực khi đến ngày đáo hạn hợp đồng. Nhà đầu tư sẽ nhanh chóng bán hàng hóa đi trước khi kỳ hạn nhận hàng tới để ăn phần chênh lệch. Trong năm 2020, khi kinh tế thị trường trên toàn quốc đang gặp nhiều khó khăn và rủi ro thì việc đầu tư hàng hóa vẫn mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư bởi lợi nhuận không chỉ đến khi hàng hóa có giá tốt mà kể cả khi giá giảm. Đầu tư hàng hóa phái sinh rất dễ tham gia Dưới sự bảo lãnh của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, nhà đầu tư Việt có một sân chơi an toàn, đảm bảo tính minh bạch, tính thanh khoản cao. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ tiếp cận được thị trường quốc tế vì Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam có liên kết với những sở giao dịch hàng hóa ở những quốc gia khác. Thị trường hàng hóa phái sinh luôn cung cấp đủ điều kiện cho nhà đầu tư tham gia thuận lợi: Thứ nhất, bên trung gian đầu tư uy tín như Gia Cát Lợi, luôn hỗ trợ tốt nhất cho lợi ích của nhà đầu tư. Chúng tôi hướng dẫn nhà đầu tư từ lúc tham khảo kênh đầu tư này cho đến khi tham gia thị trường đầu tư, thậm chí là cùng cá nhà đầu tư nhận về những thắng lợi lớn trong kênh đầu tư này. Thứ hai, tin tức thị trường cập nhật liên tục. Để hỗ trợ cho nhà đầu tư phân tích thị trường hàng hóa phái sinh cơ bản, những bản tin về thị trường được cập nhật đầy đủ trên nhiều trang web khác nhau. Nhà đầu tư có thể tham khảo để nắm rõ tình hình biến động giá. Thứ ba, dụng cụ phân tích kỹ thuật. Để giúp nhà đầu tư xem được xu hướng di chuyển của giá cả hàng hóa. Phần mềm phân tích kỹ thuật hàng hóa phái sinh cũng đã được thiết kế dành riêng cho kênh đầu tư này. Dựa vào kỹ năng phân tích, các nhà đầu tư sẽ có thêm tư liệu quý giá cho quyết định đầu tư sắp tới của minh. Liên hệ ngay đến Gia Cát Lợi để chúng tôi hỗ trợ bạn tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam tốt nhất!

Các nhà quản lý đầu tư có thể thiết lập các vị thế hoán đổi để phù hợp với nhu cầu danh mục đầu tư nhất định, trong khi các nhà sản xuất cũng có thể điều chỉnh rủi ro hàng hóa của mình một cách chính xác hơn.

Liên hệ đến Gia Cát Lợi nếu bạn cần đăng ký tài khoản và tham gia thị trường giao dịch hàng hoá phái sinh.

Trả lời

0913792646