Tư duy đầu tư quyết định thành bại trong đầu tư

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-gia-cat-loi

Đầu tư nói chung và đầu tư hàng hóa phái sinh nói riêng đều mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chính nguyên nhân giúp bạn thành công cũng có thể là vực sâu khiến bạn ngã xuống hố thất bại. Do đó, “đầu tư mạo hiểm” thực sự là một trò chơi “sinh tử” mà chỉ có những người đủ kiên nhẫn, gan dạ và quyết đoán với tư duy đầu tư đúng đắn mới thành công.

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh

Tư duy đầu tư sai lầm có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro

Chủ quan không nghiên cứu thị trường

Mỗi thị trường đầu tư đều có những đặc điểm khác nhau và phạm vi rất rộng lớn. Dù là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay mới bắt đầu giao dịch hàng hoá phái sinh đều phải tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định. Nhà đầu tư cần hiểu rõ thị trường có phù hợp với mình hay không, sự biến động hiện tại trên thị trường như thế nào và đâu là yếu tố tác động vào thị trường.

Bước nghiên cứu có vẻ nhàm chán và không sinh ra tiền nhưng nó là bước quan trọng để nhà đầu tư có những cuộc thắng lớn sau này.

Hiểu rõ bản chất của kênh đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư có cơ sở để tạo ra lợi nhuận tốt nhất.

Đầu tư ngay mà không chuẩn bị kinh nghiệm cùng kiến thức

Mặc dù nói, để có kinh nghiệm đầu tư, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải mất tiền đôi lần để hiểu rõ thị trường. Tuy nhiên, hiện nay khi tham gia sàn giao dịch hàng hoá Việt Nam tại Gia Cát Lợi, nhà đầu tư có thể đầu tư demo hoặc tham gia vào những cộng đồng đầu tư để học hỏi từ kinh nghiệm của người khác. Cơ hội đầu tư chỉ đến một lần trong một giao dịch, do đó, nếu bạn bỏ lỡ, bạn sẽ gặp rủi ro.

Gồng lỗ rồi thị trường sẽ đảo chiều

dau-tu-hang-hoa-phai-sinh-uy-tin

Xu hướng giá thị trường sẽ không vì ý chí của bất kỳ ai mà thay đổi. Nhà đầu tư cần nhìn rõ những yếu tố tác động lên thị trường này và có sự quyết đoán phù hợp. Gồng lỗ không phải là giải pháp tốt vì có thể khiến nhà đầu tư kiệt sức và kiệt quệ trước khi thị trường đảo chiều vì ngân sách đầu tư có hạn còn thời hạn để thị trường đảo chiều là vô cùng.

Kỳ vọng quá cao vào xu hướng giá

Đầu tư luôn có rủi ro và nó nằm ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào nếu yếu tố ảnh hưởng đến thị trường thay đổi. Do đó, đôi khi mức lợi nhuận thu được từ một lệnh đạt từ 4-5% trên khoản đầu tư cũng không thể làm thỏa mãn các nhà đầu tư vì họ đã kỳ vọng quá cao.

Trả lời

0913792646